Vi vu đảo Lý Sơn chưa đến 2 triệu 1 người

21 June


Có nhiều bạn hỏi nên mình đã bỏ ra một buổi trưa để ghi lại review cho các bạn, ai có gì thắc mắc có thể liên hệ với 3 bọn mình hoặc làm theo ý thích của bản thân.
Di chuyển

Bọn mình đi xe Trường Thịnh tuyến Huế - Tp. Quãng Ngãi, 140k/vé/người/lượt (do sợ say xe rồi lại say sóng nên bọn mình đi buổi tối để nghỉ lại 1 đêm ở thành phố Quảng Ngãi, bọn mình xuất phát lúc 22h đến nơi khoảng 2h sáng). Bạn có thể vào website ve xe re để chọn cho mình vé xe khách giá rẻ phù hợp nhé.

Taxi: từ cầu Trà Khúc về cảng Sa Kỳ 200k/lần, lúc đi do không hỏi nên bọn mình có bị chém, các bạn đi thì nên hỏi giá trước nha.
Vé tàu: bọn mình đi vé khứ hồi ra đảo lớn 310k/người (xuống xe sẽ có người hỏi các bạn đã đặt vé chưa, các bạn có thể liên hệ với họ để mua vé), từ đảo lớn ra đảo bé khứ hồi 100k/ người (các bạn có thể nhờ chủ nhà đặt hộ luôn nha).
Xe máy: 120k/1 chiếc/1 ngày- ra đảo bé 50k/1 chiếc hoặc các bạn có thể nhờ dân địa phương chở đi 50k/ người.


Chỗ ở

Cũng có đọc review rồi đi đó nhưng tới đây rồi thì review chi cũng không cần biết luôn, bọn mình tự đi rồi chọn nhà nghỉ luôn. Nhà nghỉ Thuận An cách cầu Trà Khúc khoảng 1km (do đến đây tầm 2h sáng nên bọn mình đi theo chỉ dẫn của một bác xe ôm, đây cũng là một trải nghiệm khó quên của bọn mình trong chuyến đi lần này).
Nhà nghỉ Định Sau, bọn mình ở phòng đôi 250k/ ngày, khá rộng rãi, thoáng mát lại gần cảng và chợ, ở đây có cho thuê xe máy và đặt luôn vé ra đảo bé luôn nha, chủ cũng rất nhiệt tình và thân thiện.

Nhà nghỉ Thiên Ân 2 150k/1 đêm (bọn mình ở đây lúc quay về thành phố Quảng Ngãi). Các địa điểm trên đảo không có trên bản đồ nên các bạn đi chơi thì hỏi trước chủ nhà để nhận bản đồ giấy và được hướng dẫn nha, vừa đi vừa hỏi đường cũng khá thú vị nha các bạn.Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Chùa Hang- Cột cờ Lý Sơn- Hòn Mù Cu- Hải đăng- Đỉnh Thới Lới.

Bọn mình dậy chuẩn bị, ăn sáng xong tầm 8h đi taxi về cảng Sa Kỳ. Tới cảng mua vé làm thủ tục xong 9h lên tàu, đi tàu chỉ mất 25-30p (lúc đầu cứ bị doạ say sóng các kiểu nhưng lên đó chưa kịp làm gì thì đã đến nơi rồi nên các bạn không phải lo lắng nhiều nha). Ra đến nơi khoảng gần 10h (nắng le lưỡi nha mọi người, bọn mình nhận phòng, ăn uống, nghỉ ngơi chiều mới đi chơi.

11h bọn mình đi bộ ra gần đó ăn cơm ở Cơm Đại Hằng, mình thấy cơm ở đây khá ok giá cả cũng khá hợp lí, các bạn nhớ gọi món gỏi rong biển ăn thử nha, đặc sản Lý Sơn đó.


Tầm 14h30 bọn mình bắt đầu lấy xe và đi quanh Đảo Lớn, các địa điểm lần lượt đó là Chùa Hang - Cột cờ Lý Sơn - Hòn Mù Cu - Hải đăng - Đỉnh Thới Lới.Cột cờ Lý SơnChùa Hang


Ngày 2: Cổng Tò Vò - Đảo Bé.

5h ra Cổng Tò Vò đón bình minh, chụp choẹt (chị chủ nhà dặn đi sớm vì mặt trời ở đảo lên sớm, ra muộn là không thấy mặt trời luôn).


6h30 về thay đồ, chuẩn bị lên tàu ra Đảo Bé.
7h30 lên tàu, đi tầm 10p thì đến nơi, bọn mình nhờ người dân địa phương chở vì trời nắng với lại cũng không biết nên đi đâu, họ chở bọn mình đi lần lượt các địa điểm Cầu Tình Yêu, bãi tắm sau đó tới cây phong ba chụp mỗi đứa 1 tấm ảnh rồi về. Nước biển ở đây trong xanh, nói chung là đẹp tuyệt vời, không uổng chuyến đi, các bạn nhớ đem theo bikini để chụp hình sống ảo nha.

10h30 lên tàu về Đảo Lớn nghỉ ngơi, dọn dẹp và chuẩn bị về thôi.
15h bọn mình lên tàu về lại thành phố, ở lại thành phố Quảng Ngãi chơi một đêm rồi mới về, bọn mình đi ăn, lượn qua phố Thái chill một phát, sau đó ăn chè Cô Ba về nhà nghỉ. Tạm biệt đảo Lý Sơn xinh đẹp.


Lưu ý

  • Khi đi mọi người nhớ đem kem chống nắng,nón,mắt kính,đồ bơi.
  • Thời tiết nóng nên mn nhớ uống nhiều nước nha.

Chi Phí bọn mình (3nguời)

  • Nhà nghỉ: 600k/2đêm
  • Di chuyển: Tiền xe: 840k/đi về.
  • Thuê xe máy 390k + Vé tàu 1230k.
  • Ăn Uống 1000k
  • Chi phí khác: 500K


Tuỳ vào mục đích đi du lịch khác nhau của mỗi người nên nhu cầu ăn ở, đi lại cũng khác nhau.Trên đây là nhũng chia sẻ mà mình trải nghiệm được trong chuyến đi vừa rồi. Mình cảm thấy nó đủ với những gì mình bỏ ra và toại nguyện.

Nguồn từ Facebook: Thu Hoàng
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb