Review Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm chỉ 800k/ người

24 June


Du lịch Cù Lao Chàm tự túc là điều mà nhiều bạn mong muốn thực hiện khi đến Đà Nẵng – Hội An, đây là một hòn đảo xinh đẹp với nhiều vẻ hoang sơ quyến rũ. Những ai đã từng đến du lịch Cù Lao Chàm chắc chắn sẽ bị hòn đảo nhỏ này làm cho mê mụi không muốn quay về.


Một màu xanh ngát của cây rừng nối liền với màu xanh ngọc ngà của biển cả và được ngăn cách bởi bãi cát trắng mịn chạy quanh những eo biển tạo nên một tuyệt tác thiên nhiên đầy quyến rũ. Bên cạnh những nét đẹp tự nhiên thì Cù Lao Chàm còn thu hút nhiều du khách bởi những món ăn đặc sản và con người thân thiện và mến khách nơi đây. Hôm nay myyho.com sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc để giúp những bạn mong muốn khám phá cái đẹp tự nhiên biển đảo có thêm kinh nghiệm khi ghé thăm.


Giới thiệu Cù Lao Chàm ở đâu?

Cù Lao Chàm hay còn có tên gọi khác là Chiêm Bất Lao, là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Có 8 hòn đảo lớn nhỏ bao quanh gồm Hòn Lao, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai, Hòn Ông. Trong đó có Hòn Lao là đảo lớn nhất với những bãi tắm đẹp nên cũng là nơi có nhiều du khách tham quan ghé nhất.


Cù Lao Chàm cách Đà Nẵng bao xa?

Đảo Cù Lao Chàm nằm cách cảng biển Cửa Đại của Hội An khoảng 15km (ước lượng) theo đường biển, từ Đà Nẵng đến cảng Cửa Đại khoảng hơn 30km. Do đó Cù Lao Chàm cách Đà Nẵng khoảng chừng 45km theo cả đường bộ và đường biển.


Gợi ý bài review Cù Lao Chàm của bạn Nguyễn Thương

Sđt chú Phúc huyền thoại, linh hồn của chuyến đi: 098 6362025.
Nỗi lòng của cô gái 20+ sau khi đi Cù Lao Chàm về. Sau Khi tham khảo nhiều chỗ ăn chơi mà gần Đà Nẵng thì chúng tớ quyết định xách mông lên và đi Cù Lao Chàm cho lẹ.

Lướt lướt facebook thì thấy có chuyến đi của 1 nhóm vui ơi là vui. Có người lo đầy đủ về chỗ ăn, nghỉ ngơi, nên mình quyết định đi giống nhóm đó đỡ mất thời gian và chất xám. Mấu chốt ở đây là chú Phúc (dân biển đúng bài), chúng tớ xin số điện thoại và gọi cho chú. Chuyến đi coi như đã được sắp xếp xong chỉ sau 1 cú điện thoại báo số người và ngày đi. Chú lo cho nhóm mình tất cả từ ca nô đi - về, đến chỗ ăn, chỗ ở, lặn ngắm san hô, ăn ngày 3 bữa không thể no hơn, ngon hơn và nhiều hơn...


Phương tiện

Chúng tớ chạy xe máy từ Đà Nẵng vào Hội An, đến cảng gửi xe, sau đó điện thoại cho chú Phúc, rồi sẽ có người ra đón lên cano. Cano đi nhanh phê thôi rồi, tầm 15 phút. Đi chưa thấy đã là đến nơi mất tiêu rồi. Tiếc hùi hụi nên không lo vụ say tàu xe. Tính thời gian bắt đầu đi từ Đà Nẵng lúc 13h thì 14h30 chiều chúng tớ đã đặt chân lên đảo.


Ăn và ở 

Chúng tớ đều ăn và ở nhà chú Phúc. Mình chỉ nói sơ là tất cả bữa ăn và tất cả các món ăn là đều do một tay cô Hương vợ của chú làm hết. Ngon khỏi phải nói luôn (mặc dù là một cô gái vùng biển, nhưng đây là lần đầu tiên tớ được ăn hải sản ngon, tươi nhiều như vậy).


Chúng tớ có 3 bữa chính. Buổi tối cô chuẩn bị một bàn ăn thịnh soạn toàn là hải sản cho chúng tớ, một số món là cô mua ngoài chợ về, có một số món nguyên liệu được chú phúc đem về từ buổi đi lặn ngắm san hô lúc buổi chiều. Mà món nào món nấy, ngon thôi rồi (đến nỗi trong nhóm tớ có một người ăn mà đi không nỗi vì quá no nê).


Sáng hôm sau chúng tớ được ăn bún mắm với thịt heo, trời ơi mắm cô làm ngon hơn bất kì nơi nào khác. Nghĩ chỉ cần cơm với mắm đó thôi là mình có thể sống 1 tuần (giờ ngồi viết nhớ lại mà phải nuốt nước miếng... chẹp chẹp).


Tóm lại đối với bọn tớ đến thời điểm này dù đi nhiều nơi, nhưng đồ ăn cô Hương nấu vẫn là số 1.
Còn chỗ ở thì vô cùng thoải mái, cô chú phải nói là rất rất rất nhiệt tình thân thiện (nhưng theo tớ thấy thì người dân trên đảo ai cũng thân thiện, chất phác cả). Đi xe đỗ trước chợ mà không thèm rút chìa khoá luôn mà.


Địa điểm đi chơi sống ảo

Đây là chuyến đi duy nhất từ trước đến giờ chúng tớ trước khi đi không cần phải lên kế hoạch để chi chơi những chỗ nào, ra đến nơi chú Phúc chở đi đâu thì bọn tớ đi đó.

Chiều đến nơi, nghỉ ngơi 1 chút, khoảng tầm 3h chú Phúc lấy thuyền chở bọn tớ đi lặn ngắm san hô, đẹp vô cùng, mà lại không có ai ngoài bọn tớ, cảm giác một mình một vùng không bị ai làm phiền khi lặn thích thật (mà tớ nghĩ cái này chỉ có người dân mới biết còn đi tour kiểu sẽ đến nơi đông ý). Vắng đến nỗi có bà chị trong nhóm mình còn thay đồ ngay trên thuyền luôn mà. Sáng hôm sau ăn sáng xong cô Hương thuê sẵn cho chúng tớ xe máy và chỉ đường đi tham quan quanh đảo và những nơi lại hoang sơ vắng vẻ như hôm qua.


Lưu ý:
Chú Phúc lo trọn gói cho chúng tớ, chúng tớ chỉ việc tung tăng lên đồ làm sao để có hình đẹp thôi, còn ăn và nghỉ ngơi không phải lăn tăn lo một cái gì hết, đi chơi về là có đồ ăn ngon đang đợi. Y như ở nhà có ba mẹ lo từ A đến Z vậy đó. Chúng tớ thích gì, nói là cô chú chiều liền, kiểu được nhõng nhẽo ý.

Điều tớ thích nhất là sự nhiệt tình, sự thân thiện của cô chú. Thực sự mình chưa hề gặp qua một chủ Homestay nào mà mến khách như vậy luôn ý. Thứ hai là đồ ăn quá tuyệt vời. Và điều thứ 3 là trên đảo người ta cấm sử dụng bao ni lông nha các cậu, ống hút là sử dụng ống hút làm từ gạo, bảo vệ môi trường rất thiết thực ủng hộ, ủng hộ.


Túm cái quần lại là
  • Cảnh đẹp
  • Đồ ăn ngon
  • Đồng đội lầy lội
  • Còn gì quý hơn thanh xuân của tui.
À trước khi khởi hành đi Cù Lao Chàm, tụi mình có ở Đà Nẵng một đêm. Tụi mình ở khách sạn @seahorse hotel 29 yên bái, ngay trung tâm thành phố, tụi mình book phòng view sông Hàn, siêu siêu đẹp, khách sạn mới xây, phòng mới và sạch sẽ, nhân viên ở đây thân thiện cực kì (mình được các bạn nhân viên tư vấn đi tour cù lao chàm ấy). Lúc mình book trực tiếp qua fanpage được giảm giá 40% nữa. Quá đã.

Nguồn từ Facebook: Nguyễn Thương
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb