Review Bạch Mã Village Huế

11 June


Đi đám cưới tận Quảng Trị nhưng nổi hứng lên, mượn xe máy của cậu em đi đám cưới bằng xe máy, mượn xe phượt từ Quảng Trị vô Huế. Dừng lại nghỉ chân 1 đêm ở Huế để nghe ca Huế trên sông Hương trong màn đêm tĩnh lặng, lất phất hạt mưa bay, cảm nhận nét đẹp mê hồn của Huế.

Sau sau tụi mình tiếp tục đi xe máy từ TP. Huế hướng về phía Đà Nẵng, ghé vào Bạch Mã Village chơi vì nhìn hình ảnh khá là hấp dẫn: Có thác trượt, có suối, có hồ tắm, có cả  khu vui chơi trẻ con nữa, đặc biệt, ban đêm còn được ngủ trại, một trải nghiệm mà gia đình mình chưa từng được trải qua. 


Đi từ TP. Huế, bạn search google theo hướng đi vườn Quốc Gia Bạch Mã thì sẽ đi đến được Bạch Mã Village nhé. 
Vé vào cổng đã bao gồm lều trại ban đêm, ăn sáng hôm sau là 250K/người. Đồ ăn sáng có mún phở gà, bò với nước dùng khá là ngon. Nên mình đánh giá giá này là khá rẻ.Tụi mình vào đến Bạch Mã  tầm 11h30 trưa, vì buổi sáng còn lượn lờ ăn sáng bún bò Huế và đi cafe Mắt Biếc check in vì mê anh Ngạn quá, à mình mới tìm được quán khá ngon ở 131 Phan Bội Châu, quán cô Phương với vị nước ngọt thanh, ngon lành, bạn nào có dịp thì thử nha, cô bán 20 năm rồi á. Đến nơi tụi mình gửi đồ sau đó ăn trưa trong nhà hàng ở Bạch Mã Village luôn. Ở đây giá 1 dĩa rau/tô canh tôm chất lượng là 50K, dĩa cá bớp kho thơm 130k, khá ngon mà giá cũng hợp lí, mỗi tội cho mì chính nhiều hay sao ý, chồng mình ăn vô lăn quay luôn. Ăn xong thì tụi mình đi lên khu trượt thác, trên đó có những ghế bố được đặt dưới những tán ô rộng để mọi người nghỉ ngơi. Các bạn bé thì đi chơi cầu trượt, xích đu ở khu vui chơi trẻ con.Cả nhà mình cùng trải nghiệm trượt thác, khá là thú vị, bé nhà mình 3 tuổi cũng trượt được luôn. Trượt chán thì ngâm mình trong hồ nước, nước chảy từ rừng về nên mát lắm ạ.
Sau khi tắm chán thì lên tắm tráng rồi tầm 17h là gọi nồi lẩu cá bớp ăn, nồi lẩu 2 vợ chồng với 1 em bé ăn no nê 240K mà nước lẩu ngọt thanh, rau tươi, non, ăn sần sật, nói chung là khá ngon, cộng cảm giác trượt thác xong đói, lại ăn dưới núi rừng xanh tươi, không khí trong lành, nhân trời mưa. Phải nói là lâu rồi mới có cảm giác relax thư giãn tuyệt vời như vậy mọi người ạ.Nếu không ăn tối tại nhà hàng mọi người có thể đặt ăn tối BBQ, giá 200K/người, sẽ được chuẩn bị bàn ghế gần lều trại của mình thích ăn đến bao giờ thì ăn luôn, cũng khá là chill, mà nhà mình thì hạn chế ăn thịt nên ăn lẩu cho có rau và cá (do em bé nhà mình bữa ăn nào cũng phải có cá). 


Ăn xong thì 18h họ phát lều, lều họ cắm trên một mô đất cao trên một bãi riêng biệt. Mỗi lều được cắm cố định, có bạt che để không mưa, bên dưới cùng là lớp gạch, trên gạch trải 1 lớp cỏ nhân tạo xong mới đến lớp bạt của lều nên nằm khá êm. Trong lều có đặt sẵn 1 cái quạt, mà bật quạt cho thoáng khí chứ mát lắm cũng chẳng cần xài quạt nhiều. Mà ở núi ban đêm độ ẩm khá cao nên mình thấy hơi ẩm 1 chút, hoặc có thể lúc nãy vừa mưa xong, mà chỉ hơi hơi thôi, tuy nhiên nhà nào có em bé như nhà mình thì phải xin thêm 1 chiếc chăn lót lưng để em bé không ốm nhé.Tầm 21h sẽ có lửa trại ở khu vực trung tâm của các cái lều, mọi người ra đó ca hát, nhảy múa, ăn tối BBQ, uống bia rất có không khí. Vợ chồng mình "già cả" rồi nên nghỉ sớm chứ mình thấy nhiều bạn trẻ rủ nhau uống bia, nói chuyện tâm sự đến tận đêm khuya ý.
Sáng sớm hôm sau, 5h mình bị đánh thức bởi tiếng chim hót líu lo và ánh mặt trời chiếu rọi. Chúng mình đi đánh răng rửa mặt, ăn sáng buffet tại nhà hàng (nếu dưới 30 người sẽ là ăn bún phở, trên 30 người sẽ được ăn buffet). 

Tổng chi phí cho chuyến đi

  • Vé lều trại + vào cổng + ăn sáng buffet: 250K/Pax x 2 người = 500K
  • Ăn trưa: 270K
  • Ăn tối: 240K
  • Tổng: 1.100.000đ (550K/người).


Bạch Mã Village xứng đáng là một nơi để relax cho gia đình, bạn bè sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu có dịp đến Huế, bạn có thể thử trải nghiệm nhé.

Nguồn ảnh từ Facebook: Lê Nhung
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb