Bài review Quy Nhơn - Phú Yên cực kỳ có tâm của bạn Trần Trung Đạt

24 June


Một chút chia sẻ về niềm vui và nỗi sợ khiếp vì cái nắng ở nơi đây. Nhưng kéo lại đó là cảnh đẹp thật sự và sự thân thiên của con người nơi đây. Mình là 1 người rất lười viết review nhưng thật sự chuyến đi này đáng nhớ quá nên mình phải ngoi lên để viết review. Dưới đây là lịch trình của tụi mình.


Lịch trình chi tiết

Ngày 1: Hà Nội - Quy Nhơn - Hòn Khô.

Trưa: 13h00 đáp sân bay Phù Cát. Sau đó mình di chuyển quán bún cá được anh taxi giới thiệu đây là quán bún có vị chung chung dễ hợp khẩu vị nhất . Sau khi ăn sau chúng mình đến Ksan bọn mình đã book trước đó 35 Nguyễn Nhạc (Vì lý do quyết định đi rất ngẫu hứng và nhanh chóng cách ngày đi 10 ngày nên các Homestay hay villa ưng thì hết phòng nên bọn mình đặt khách sạn ngay giữ trung tâm thành phố luôn cho tiện).

Chiều: Nghỉ ngơi tới gần 3h chiều thì tụi mình đi ra Hòn Khô. Mình đi chiều nên hơi chói, mọi người có thế đi sáng hoặc gần trưa thì check in nước biển có thể sẽ đẹp hơn. Vì bọn mình được chia sẻ kinh nghiệm của bạn mình đi trước nên có book 1 anh dẫn tour 450k/1ng bao gồm cả ăn nên bọn mình ăn theo hướng dẫn của a đó. Sdt: 0935877776 anh Sỹ chụp ảnh siêu đẹp và nhiệt tình.

Tối: sau khi đi hòn khô về chúng mình về tắm rửa và ra quá cafe Hongkong ngay gần khách sạn ngồi đến 10h30. Sau đó chúng mình bar Royal số 1 Hàn Mạc Tử tại đây đên 1h00 mới về tới khách sạn. 


Ngày 2: Kỳ Co - Eo Gió.

Sáng đi Kỳ Co (Book tour anh Sỹ): Đây có lẽ là nơi đẹp nhất của Quy Nhơn theo cảm nhận của mình thôi, ở đây mình chơi được lâu nhất, chơi ở đây từ sáng tới trưa, nước ở đây trong, cát mịn, nhiều góc sống ảo. Ở Kỳ Co có trò moto nước, dù bay, lặn san hô. Lặn san ho phải thực sự cho bạn nào biết bơi. Chứ như bọn mình cả 3 không biết bơi, vỏn vỏn ở trên xem được nhưng không cảm nhận được cái đẹp bằng mấy người biết bơi đâu.Chiều đi Eo Gió: nhìn thì thấy rất bình thường nhưng lên ảnh rất hùng vỹ, chụp cảnh rộng thì best thật sự. ở đây có cây dứa biển cho chị em sống ảo cũng xịn mịn lắm. Do mình đi cuối tuần rất đông nên chụp ảnh không dính người rất khó. Chờ xếp hàng giọt mồ hôi rơi mà đẫm áo luôn á trôi hết kem chống nắng.Tiện cung đường này bạn có thể đi đồi cát Phương MaiTrung Lương. Nhưng vì sức của 3 đứa mình không chịu được cái nắng kinh điển nơi đây nên chúng mình đã rút lui về ngay khách sạn . Vì thấy a taxi nói ở Trung Lương không có gì đặc biệt nên chúng mình cũng không muốn đi lắm.

Tối mình đi cafe ở Surfbar, quán có không gian đẹp, nhạc chill cực kỳ luôn (Nhạc nghe hay hơn trong bar ở đây luôn á), giá phải chăng. Ngồi hít hà gió biển phê cực. Sau đó hơn 20h, chúng mình vào 156 Xuân Diệu ăn tối. Phải nói hải sản ở đây rẻ và tươi thật sự. 3 đứa ăn no không thở được mà hết có 1200k, vẫn còn thừa 1 đĩa bạch tuộc xào.Ngày 3: Phú Yên - Nhà Thờ Mằng Lăng - Ghềnh Đá Đĩa - Hải Đăng Gành Đèn - Bãi Xép.

Bọn mình cũng lại book tour theo hướng dẫn của bạn mình đã đi trước đó. 1300k cả 1 chuyến. Trộm vía anh HDV này nhiệt tình kinh khủng khiếp. Còn hỏi chúng mình có muốn đi từ 2h sáng để đến nơi ngắm bình mình đầu tiên tại Việt Nam không? Nhưng do lười chúng mình đã từ chối và 8h30 sáng mới xuất phát đi. (0395949652 A Mẫn book đi Phú Yên).

Anh dẫn chúng mình vào 1 quán bánh hỏi 165 Cần Vương chỉ bán buổi sáng. Quán này đa phần là người địa phương ăn, rất ít khách thăm quan đến nhưng cực kì ngon và giá thì siêu rẻ 25k/ 1 phần. Quán đông kín chỗ liên tục.


Sau đó đi Nhà Thờ Mằng Lăng cổ kính. Sau đó mình tới Ghềnh Đá Đĩa độc đáo với các hình đá vuông, tròn nhô lên tự nhiên, mình về đây cũng lúc đứng bóng nên chụp hình khá đẹp, tụi mình không ra phía sau mỏm đá, mọi người nên ra phía sau đẹp hơn nha.


Tiếp đó là Hải Đăng Gành Đèn check in ngọn hải đăng, có cây dứa biển chụp đẹp nè.Trưa: Về quán hải sản Tuấn ăn trưa, đồ ăn ở đây đắt hơn Quy Nhơn xíu. Nhưng bù lại không gian mát mẻ, ăn trên bè, ăn xong thì ra võng nghỉ ngơi, có chòi nghỉ trên cao nằm rất mát. Chiều mình tới Bãi Xép (phim trường Hoa vàng trên cỏ xanh), mùa này thì không còn hoa nào cả, nhìn hơi buồn. Lên phía Bãi Xép Ghềnh Ông, chỗ này view biển rất đẹp, có rất nhiều cây xương rồng.
Tối: Hôm đó dính mưa lên chúng mình ăn quán lẩu gần ngay khách sạn, cũng không có gì đặc sắc lắm.


Ngày 4: Về Hà Nội.

Do khách sạn mình cách biển có 300m nên chúng mình quyết định dậy từ 5h sáng đi tắm biển. Sau đó về ăn sáng tại khách sạn và qua đường Vũ Bảo mua qua mang về. Và đên 12h chúng mình bắt đầu ra sân bay checkin để về Hà Nội.


Tổng kết

Vì là những bữa ăn do bọn mình đói quá không thể đợi đủ món ra rồi chụp nên ra món nào ăn món đó, và hậu quả là ko có nhiều ảnh đồ ăn. Túm lại là Quy Nhơn rất đẹp, người dân thân thiện, nhiệt tình, đồ ăn ngon - rẻ. Chắc chắn mình sẽ quay lại lần nữa. Nhưng phải dưỡng lại da đã. Chứ đen nhẻm cả người rồi. Cảm ơn mọi người đã đọc bài review của mình. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ.

Nguồn ảnh từ Facebook: Trần Trung Đạt
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb