Ngắm bình minh bên nhà thờ đổ Nam Định

12 May


Nếu bạn muốn tìm một chốn để vui chơi cuối tuần gần Hà Nội thì nhà thờ đổ Nam Định là một điểm đến khá thú vị. Nhà thờ đổ Nam Định với vẻ hoang tàn, nằm trơ trọi ở biển cùng với cuộc sống nhộn nhịp của các ngư dân khi ánh bình minh vừa hé, là điều thu hút nhiều du khách đến với xã Hải Lý (huyện Hải Hậu, Nam Định).


Nhà thờ đổ Nam Định hay còn gọi là nhà thờ Trái Tim, vốn là nhà thờ thánh Maria Madalena. Theo như người dân nơi đây kể lại, vào năm 1996, biển xâm lấn vào đất liền dài hơn 1km, khiến ngôi làng dọc bãi biển ở xã Hải Lý biến mất, một số công trình kiến trúc lớn như nhà thờ bị sóng đánh đổ, rất may mắn nhà thờ thánh Maria Madalena vẫn còn đó, tất nhiên không còn nguyên vẹn.


Không chỉ được chiêm ngưỡng nhà thờ đổ hoang tàn, cổ kính nằm chênh vênh trên bãi biển mà khi đến đây, bạn còn được ngắm ánh bình minh êm ả và chứng kiến cuộc sống nhộn nhịp của ngư dân khi ngày mới bắt đầu.


Mặt trời đỏ rực nhuộm màu lên cả vùng biển
Khung cảnh bình minh thật lãng mạn.

Nhà thờ đổ Nam Định là địa điểm lý tưởng cho chuyến đi cuối tuần dành cho những ai ưa thích sự bình dị, đẹp đẽ của bình minh trên biển cũng như tìm hiểu cuộc sống của người dân.

Nguồn ảnh từ Facebook: Quang Hải
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb