Khám phá Ninh Bình 3 ngày 2 đêm với 2 triệu/ người

31 May


Tầm nắng nóng này mọi người sẽ đi biển hết mình review Ninh Bình có vẻ hơi sai sai nhưng hiện tại ở Ninh Bình đang là mùa lúa chín và sau mùa lúa chín sẽ là mùa sen vào khoảng đầu tháng 7. Mùa này khách du lịch ở đây rất ít nên các tín đồ sống ảo tha hồ chụp choẹt không phải xếp hàng chờ đợi lâu.Di chuyển

Bọn mình đi tàu Nghệ An đến Ninh Bình. Tổng tiền vé cả đi cả về 2 người là 650k. Các bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc máy bay tuỳ nơi bạn ở nhé. Nếu đi xe khách bạn có thể vào website ve xe re để chọn cho mình vé xe khách giá rẻ phù hợp. Còn nếu đi máy bay bạn có thể vào website săn vé máy bay giá rẻ, để book vé cho chuyến đi của mình nhé.Ở đâu?

Bọn mình ở Ninh Bình hotel ngay trước cổng ga tàu cho tiện di chuyển. Giá khách sạn là 250k/ngày. Thuê xe 100k/ ngày. Tổng chi phí tiền khách sạn và thuê xe là 900k.Chơi gì khi đi du lịch Ninh Bình?

Ngày 1: Tràng An - Cố đô Hoa Lư - Tuyệt Tình Cốc - Hang Múa.

Cụm địa điểm này ở gần nhau trên 1 cung đường nên các bạn đi trong ngày luôn nhé. Để Hang Múa đi buổi chiều vì đỡ nắng leo núi đỡ mệt và chụp ảnh tầm hoàng hôn cũng sẽ đẹp hơn.Tràng An: 250k/người, thuyền 4 người, nếu bạn đi 2 người mà muốn đi riêng thuyền để chụp ảnh thoải mái thì phải mua thêm 1 vé nữa nhé.


  • Cố đô Hoa Lư: 20k/người.
  • Tuyệt tình cốc: 20k/người.
  • Hang Múa 100k/người, siêu nhiều góc sống ảo chất lừ nhưng xếp hàng hơi đông nên phải chịu khó nha các bạn.


Ngày 2: Chùa Bích Động - Tam Cốc - Thung Nham.

Cụm này cũng ở gần nhau.quanh đó còn có 1 vài địa điểm khác nữa nhưng mình chọn đi những điểm chính này. Đi Thung Nham vào buổi chiều vì tầm 18h tối sẽ có thuyền đi thung chim xem chim về tổ nhé.
Chùa Bích Động: vé free.Tam Cốc thì nhỏ và ngắn hơn ít điểm tham quan cũng như không quy mô bằng Tràng An. Nhưng ở đây vẫn giữ được nét nguyên bản vốn có.đi vào mùa lúa mùa sen thì bao đẹp.cá nhân m thích những nơi nguyên sơ nên mình thấy thích Tam Cốc hơn Tràng An.


Thung Nham: 100k/người vào cổng. Vé thuyền xem chim 30k/người, thuyền cỡ 5-10 người.  Ở đây không cần thiết phải đi thuyền riêng, vì trời tối cũng chả chụp ảnh được gì. Chỉ xem chim về tổ thôi, 17h30 các bạn lại lên thuyền nhé, tầm 18h chim mới về nhiều. Ở đây chủ yếu là chim hạc.

Ngày 3: Vườn quốc gia Cúc Phương hoặc chùa Bái Đính.

Hôm mình đi thì ngày thứ 3 trời mưa mình không đi được Cúc Phương nhưng mình vẫn để vào đây để các bạn có thể tham khảo. Đây là điều tiếc nuối nhất của mình trong chuyến đi này.

Ăn gì?

  • Ăn sáng: phở 30k-35k: 133 lê đại hành, 3 buổi sáng mình đều ăn đây vì phở ngon mà anh bán phở cũng ngon nữa, ngoài ra có miến lươn bà Phấn 999 Trần Hưng Đạo nghe đồn cũng ngon nhưng mình không ăn, vì dân Nghệ An lươn là đặc sản rồi.
  • Ăn trưa + tối: đặc sản ở đây là dê nhé. Quán dê rất nhiều, mình ăn ở quán đức dê 446 nguyễn huệ. Thịt dê cơm cháy siêu ngon luôn.
  • Quán cháo chim bán buổi tối ở đường lê đại hành gần quán phở cũng siêu ngon luôn (mình không nhớ chính xác địa chỉ).
  • Ăn vặt: khu vực đường Lương Văn Tuỵ có tất tần tật các thể loại ăn vặt nha: kem xôi, chè, bánh đủ thứ.


Kết thúc chuyến đi mặc dù ngày cuối cùng mưa mình bỏ lỡ mùa bướm ở Cúc Phương và chưa đến mùa sen như mình mong đợi nhưng Ninh Bình thực sự đẹp và quá ấn tượng với đứa đam mê sống ảo như mình. Các bạn đi vào đúng mùa sen nở sẽ còn đẹp vi diệu hơn nhiều nữa, sắp xếp lên lịch ngay thôi nào!

Nguồn ảnh từ Facebook: Nấm Tròn
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb