Đà Lạt xuất hiện đồi cỏ lau đẹp ngất ngây

04 May


Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, một đồi cỏ lau rì rào trắng xoá trên thảm dương xỉ xanh mướt, là địa điểm lý tưởng để check-in khi đi du lịch Đà Lạt.

Trải dài hết cả triền đồi là từng đám cỏ lau bồng bênh như mây trắng. Điểm khác lạ của đồi cỏ này là bên dưới cỏ lau là thảm dương xỉ xanh, làm nổi bật cả một vùng. Cỏ- cây- trời trong thời tiết tháng 4 dịu nhẹ, là một điểm đến mới cho du khách thích chụp ảnh.

Bông cỏ lau là hồi ức, là biểu tượng của tuổi thơ, cái thời cưỡi trâu "đánh trận giả" gắn liền với vua Đinh Bộ Lĩnh. Cỏ lau trở thành lá cờ phất phới của những "dũng sĩ tí hon".  

Cho đến nay, những cánh đồng hoa luôn là địa điểm check in lý tưởng và chưa bao giờ hết "hot". Hãy đánh dấu thêm một địa điểm chụp ảnh "sống ảo" xinh lung linh như trong tranh này nữa nhé!
Cánh đồng cỏ lau tại Đà Lạt là địa điểm chưa từng hết "hot" từ lúc xuất hiện.

Đồi cỏ nằm ở khu vực Hồ Tuyền Lâm, trên đường vào đường Hầm Đất Sét, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km, xe ô tô vào được tận nơi. Cánh đồng cỏ lau trắng phau đẹp lung linh, lại nằm trên dải đồi rộng mênh mông. Mỗi một bức ảnh khi được chụp lại tại đây đều có cảm giác như đang vượt thời gian, "phiêu bạt" ở một thế giới khác vậy. Không gian mát mẻ, thoải mái vô cùng, bảo sao địa điểm này lại thu hút nhiều du khách đến vậy.


Cánh đồng cỏ lau trắng phau thu hút giới trẻ đến check in "sống ảo".

Vậy làm thế nào để có thể chiêm ngưỡng được cánh đồng cỏ lau này?
Từ Đà Lạt bạn đi TL723 hướng về xã Đạ Sar. Qua cầu Đạ Sar khoảng hơn 1km sẽ gặp đường bê tông mới (đầu đường có biển giới hạn tốc độ 10km). Sau khi đi hết đường bê tông mới thì rẽ phải, đi 100m gặp tổ dân phố thì rẽ vào đường đất đá bên trái tổ dân phố đến nghĩa trang nhỏ ở đầu đồi, sau đó bạn đi bộ xuống khoảng 1km là đến.


Tháng 5 là tháng những bông lau trắng bắt đầu nở rộ.
Cánh đồng cỏ lau Đà Lạt từ lâu đã trở thành biểu tượng của mùa hè nơi xứ sở ngàn hoa.Là địa điểm chụp ảnh, lưu giữ kỉ niệm của giới trẻ.

Nguồn ảnh từ Facebook: Hưng Nguyễn
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb