Cả bầu trời Hội An được thu nhỏ trong một quán cafe ở Đà Lạt

18 May


Yên Cafe, là địa điểm mà bạn nhất định phải lưu vào ngay nếu muốn trải nghiệm không gian đậm chất Hội An ngay tại Đà Lạt.


Đi cà phê để trò chuyện, hàn huyên là thói quen không thể thiếu của người Đà Lạt nhưng ngồi ở đâu, với ai mới là quan trọng.

Đến với Yên, bạn sẽ có trải nghiệm cafe đúng nghĩa của người Đà Lạt: an yên, tĩnh tại, hoài cổ như chính vẻ đẹp của thành phố mộng mơ này. Với không gian ấm áp, mộc mạc, đầy nét hoài niệm nhưng vẫn giữ được sự lãng mạn, tươi mới qua từng bức tranh dân gian tuổi thơ quen thuộc, qua những chiếc đèn gỗ nhẹ nhàng uốn lượn trên không trung, những chậu cây to nhỏ đan xen hài hoà, tinh tế...

Hội An giữa lòng Đà Lạt

Cảm giác lần đầu nhìn thấy quán là mình liên tưởng ngay đến Hội An đậm chất cổ xưa. Yên chủ yếu hướng tới phong cách Việt Nam, không chỉ thiết kế mà còn cả nước uống và bánh. Tất cả bánh và nguyên liệu nước được chính tay anh chủ làm, mà không phải là nhập ở chỗ khác về.

Anh chủ quán nói muốn thử nghiệm 1 hướng đi mới, muốn cho mọi người biết nhiều hơn các đồ uống, bánh Việt Nam hơn nữa, nhất là khách nước ngoài.

Bé Chít lúc nào cũng nằm trước quán đón khách 

Nước uống: cafe trứng, cafe dừa, nước sâm, các trái cây nhiệt đới VN để pha trà trái cây, sinh tố, kem (xoài, dừa, cóc, ổi, bưởi, gừng).Bánh: bánh chuối nướng, bánh da lợn, bánh khoai mì, các loại bánh lạnh như Tiramisu, cheese...
Giá dao động: 35-50k.Mình gọi kem bơ, nước ép ổi, Tiramisu crepe và bánh chuối.

Các bạn thích ăn kem bơ và nguyên miếng bơ không xay nhuyễn như mình thì nhất định không thể bỏ qua, bơ mịn mà không đắng, 1 ly to quá trời ăn xong không ăn tối nổi luôn. Nước ổi thì chua vừa phải, vị ổi đậm của nước ổi nguyên chất. Bánh chuối khá mềm, với tín đồ bánh chúi như mình thì ăn 2 cái mới đã miệng.

Bạn muốn chụp hình đẹp thì nên đến vào từ sáng tới trưa vì nắng rất đẹp nhé. Hôm đó mình ngồi đến chiều tối luôn vì ngồi bấm laptop làm việc ở đó rất thoải mái, ánh sáng không hại mắt và không gian yên tĩnh. Ai mà vừa muốn đi Đà Lạt vừa nhớ Hội An thì không khuyến khích đến nha vì sẽ bị nghiện như mình.

Địa chỉ: Yên cafe - 264 Phan Đình Phùng - Đà Lạt.

Nguồn ảnh từ Facebook: Quỳnh Đoàn
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb