Thác Pa Sỹ - địa điểm nhất định phải đến khi du lịch Kon Tum

19 April


Thác Pa Sỹ nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ, thuộc huyện Kon Plông, phía đông nam tỉnh Kon Tum. Giữa muôn vàn cảnh đẹp của tạo hóa trao tặng cho vùng đất Tât Nguyên.Thác Pa Sỹ hiện lên như một điểm đến lý tưởng cho những người đam mê khám phá như chúng tôi, để một lần được hòa mình với cuộc sống thiên nhiên. Là địa điểm du lịch mới khai thác của tỉnh Kon Tum, thác Pa Sỹ vẫn còn giữ nguyên vẹn hồn thiên nhiên sắn có mà bất cứ ai đến đây cũng phải choáng ngợp.


Là nơi hội tụ từ 3 ngọn suối lớn nhất Măng Đen được gọi là Pa Sỹ, ở đây chúng ta cảm nhận làn nước mát lạnh, khí hậu tuyệt vời nơi đây khiến bạn ngỡ như lạc vào thiên đường trên mây, thật dễ dàng làm tan chảy trái tim của mọi du khách.Vào những ngày trời nắng oi ả, đứng dưới con thác, cho nước đổ từ từ trên người, cảm giác như gột rửa đi hết những muộn phiền của cuộc sống thường ngày. Ngồi giữa thung lũng được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh và thưởng thức những món ăn đậm đà mùi vị của Kon Tum, ta sẽ cảm thấy lâng lâng và nhẹ nhàng tự tại.


Ở đây, giữa bạt ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, trước thác nước Pa Sỹ huyền thoại, ở đây ta như được tiếp thêm nguồn sinh khí mới để sẵn sàng trở về đối đầu với những thử thách mới trong cuộc sống hiện tại.


Thời gian du lịch lý tưởng ở thác Pa Sỹ

Từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa khô ở Kon Tum, vì vậy bạn sẽ dễ dàng di chuyển đến thác Pa Sỹ. Đây cũng là mùa lúa chín vàng nở rộ trên khắp cung đường và có nhiều lễ hội địa phương đặc sắc nhất.

Hướng dẫn đường đến thác Pa Sỹ

Đường đi: Từ thành phố Kon Tum, bạn di chuyển theo quốc lộ 24 khoảng 50 km đến địa phận huyện Măng Đen. Đến đây bạn sẽ có hai lựa chọn:

  1. Đi đèo Măng Đen dài 12 km, đường hẹp và dốc ngoằn ngoèo, nhưng được ngắm cảnh thiên nhiên nguyên sơ tuyệt đẹp và thơ mộng.
  2. Đi theo đường tránh Măng Đen, với đoạn đường này sẽ ít đoạn cua dốc và đường rộng, ngắn hơn 3 km so với đoạn đường trên.


Phương tiện di chuyển: Bạn có thể di chuyển bằng xe máy đến thác Pa Sỹ, tuy nhiên đoạn đường đèo Măng Đen khá hẹp và dốc, kèm theo tình trạng sương mù, nên việc di chuyển bằng xe máy phải cần những tay lái vững và rất cẩn thận. Hoặc bạn có thể thuê xe ôm hay xe 16 chỗ ngồi nếu đi đoàn từ thành phố Kon Tum.
Thời gian di chuyển: Từ TP. Kon Tum đến thác Pa Sỹ mất từ 60 đến 120 phút.

Ẩm thực địa phương tại thác Pa Sỹ

Đã đến đây thì bạn không nên bỏ qua các món ăn như cơm lam, gà rừng nướng, cà đắng, măng chua rừng, rượu vang sim rừng, rượu cần, rượu chuối hột rừng, heo quay Măng Đen, cá tầm nướng,…

Nguồn ảnh từ Facebook: Sử Ngọc Thư
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb