Tây Yên Tử 'Vạn Lý Trường Thành' ở Bắc Giang

05 March


Tây Yên Tử từ lâu đã được nhắc đến như một nơi chiêm bái tâm linh với phong cảnh núi non hùng vĩ và vô cùng thiêng liêng. Trong bài viết hôm nay, myyho.com sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử chi tiết nhất.


Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử chi tiết

Trước tiên, giới thiệu đôi nét sơ qua về Tây Yên Tử.  Đây là vùng đất thuộc địa bàn của tỉnh Bắc Giang, có nhiều những chùa tháp, di tích có liên quan đến nguồn gốc hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào thời nhà Trần. Yên Tử được UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 2017.


Cách di chuyển đến Tây Yên Tử

Yên Tử nằm gần Hà Nội nên có thể chọn di chuyển đến địa danh này bằng nhiều cách như:
  • Xe khách: có thể bắt xe tại hai bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát đến thành phố Bắc Giang sau đó từ đây bắt tiếp chuyến xe bus số 07 đến thẳng khu du lịch Tây Yên Tử. Hoặc bạn có thể vào website ve xe re để chọn cho mình vé xe khách giá rẻ phù hợp nhé.
  • Đi bằng xe máy: xuất phát từ BigC sau đó đi theo đường Tâm Linh, đến ngã ba giao Lục Nam, Tâm Linh các bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn đi đến Tây Yên Tử.Kinh nghiệm đi Tây Yên Tử

Giá cáp treo Tây Yên Tử
Đến Tây Yên Tử các bạn mua vé cáp treo tại quầy vé khu vực bãi xe. Vé cáp treo khứ hồi là 260.000/ 1 khách, vé xe điện là 10.000/ 1 khách.

Tham quan khu vực quảng trường, chụp ảnh lưu niệm tại khu vực trung tâm Tây Yên Tử với những kiến trúc khá độc đáo và lạ mắt, mô tả lại con đường Hoằng Dương Phật Pháp của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Sau đó sẽ di chuyển bằng xe điện đến chùa Hạ (Chùa Phật Quang).Sau khi tham quan vãng cảnh chùa các bạn sẽ di chuyển sang nhà ga cáp treo, tuyến cáp treo có chiều dài 2,1km di chuyển từ Chùa Hạ lên cáp treo đến chùa Thượng (Chùa Kim Quy) mất 6 phút ngồi cáp treo và ngắm những cánh rừng nguyên sinh Tây Yên Tử đẹp tuyệt vời.

Sau khi tham quan, làm lễ tại chùa Thượng Quý, các bạn xuống chùa Trung rồi di chuyển lên chùa Đồng. Đến đây là quãng đường di chuyển đường bộ leo núi. Trong quá trình di chuyển các bạn chú ý đến các biển chỉ dẫn kẻo nhầm khi trở về lại di chuyển sang ga cáp treo của Quảng Ninh. Đến điểm soát vé, các bạn sẽ mua vé. Giá vé thăm quan là 40.000đ người lớn, 20.000đ trẻ em và người già trên 70 tuổi. Qua cổng soát vé các bạn leo bộ khoảng hơn 700m sẽ đến chùa Đồng ngôi chùa linh thiêng cổ kính, dấu tích của vua Trần Nhân Tông.Ăn uống tại Tây Yên Tử

  • Phía dưới chân núi Tây Yên Tử nhà hàng Tây yên Tử và một số quán ăn của người dân phục vụ các món ăn từ thú rừng cho đến các xuất cơm bình dân 50.000đ -120.000đ.
  • Sơn Động nổi tiếng với loại rượu Ba Kích, Ba Kích ngâm rượu bồi bổ rất tốt cho sức khỏe. Có các đặc sản như bánh vắt vai, Nấm Lim, Sâm Cau, trứng xôi kiến.
  • Đi về phía Lục Ngạn có các vườn trái cây, một trong những vựa trái cây lớn nhất miền Bắc như cam, táo, ổi, bưởi da xanh…Lưu ý khi du lịch Tây Yên Tử

  • Nên đi du lịch Tây Yên Tử theo nhóm từ 3-5 người, tránh đi 1 mình vì khu vực này có những đoạn nguy hiểm, đường mòn hoặc vách núi cheo leo hiểm trở.
  • Chuẩn bị vật dụng cần thiết và trang phục gọn nhẹ. Đồng thời, sẵn sàng những phục trang dài,kín đáo để chuẩn bị cho việc ghé thăm những ngồi chùa linh thiêng.
  • Nên mang theo những chiếc áo khoác mỏng, giày thể thao nhẹ và thoải mái nhất để thuận lợi cho việc leo trèo và di chuyển.
  • Chuẩn bị một số loại thuốc men cần thiết như thuốc đau bụng, đau đầu, cảm cúm, một chút đồ ăn nhanh để có thể ăn dọc đường.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử. Hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi như thú vị và nhiều kỉ niệm đẹp.

Nguồn ảnh từ Facebook: Nguyễn Như Quỳnh
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb