Tà Xùa ở đâu? Làm sao để săn mây hiệu quả khi phượt Tà Xùa

15 March


Nếu may mắn, bạn sẽ được ngắm nhìn những biển mây trắng như bông. Ngược lại, nếu như thời tiết không ủng hộ thì chuyến đi "săn mây" của bạn coi như thất bại rồi.


Nằm trong Top những địa điểm săn mây nổi tiếng nhất Việt Nam, Tà Xùa đang và đã thu hút nhiều khách du lịch ghé đến, đặc biệt là những người trẻ ưa khám phá.

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi hợp thành một kỳ quan của thiên nhiên, là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Những dãy núi trùng điệp, đường đi quanh co, sương giăng kín núi, mây bồng bềnh bay… là những điều khiến Tà Xùa trở nên đặc biệt.
Săn mây Tà Xùa tưởng không khó nhưng lại khó không tưởng, bởi không phải ai cũng may mắn bắt được những khoảnh khắc mây bay tuyệt đẹp. Mây chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định sau đó sẽ bay đi hoặc bị sương mù che kín.
Một trong những yếu tố quan trong nhất quyết định cho sự thành công của hành trình săn mây Tà Xùa là: Thời tiết!

Nếu thời tiết ủng hộ, trời không mưa, có nắng, bạn sẽ có cơ hội lớn được ngắm nhìn những dải mây vắt qua dãy núi trùng điệp. Mây trắng như bông, nhẹ nhàng trôi khiến con tim người đi săn không khỏi xốn xang, rộn ràng. Bạn còn có thể được hòa mình vào trong những làn mây bay ấy và tận hưởng cảm giác như nắm được mây trong bàn tay.
Ngược lại, nếu đến Tà Xùa vào những ngày mưa, sương mù và không khí lạnh về, bạn khó có được những bức ảnh đẹp. Khắp đường, khắp lối mây mù phủ kín khiến đường đi lại khó khăn, tầm nhìn bị cản trở. Phải là một tay lái cực kì có kinh nghiệm mới có thể di chuyển qua cung đường này.

Theo những người có kinh nghiệm, thời điểm săn mây Tà Xùa thích hợp nhất là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Đây là khoảng thời gian thời tiết ủng hộ nhất. Tuy nhiên, dù đi vào thời điểm nào bạn cũng nên xem dự báo thời tiết cẩn thận trước khi đi nhé!
Thời tiết Tà Xùa quanh năm đều khá mát mẻ. Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày nơi đây không bao giờ vượt quá 28 độ C, ban đêm và sáng sớm nhiệt độ chỉ còn khoảng 20 – 21 độ. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp hơn so với vùng đồng bằng từ 3 – 6 độ, thậm chí có những đợt rét kéo dài với nhiệt độ xuống sâu và hiện tượng băng giá xuất hiện.

Nguồn ảnh từ Facebook: Phùng Quỳnh
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb