Vẻ đẹp cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt

31 January


Nếu như bạn đã từng biết đến cánh đồng hoa cải trắng rợp trời xanh, cánh đồng tuyết lạnh tê tái, hay đồi cỏ hồng thơ mộng thì nay bạn có thể 'bỏ túi' bộ sưu tập cảnh quan thiên nhiên Đà Lạt của mình thêm một địa điểm lạ và độc nữa. Đó là cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt đang gây sốt trong giới trẻ thích check in.


Dẫu bằng cách này hay cách khác thì Đà Lạt luôn mang lại cho chúng ta những cảnh đẹp không bao giờ bị ngưng lại. Trước đây bạn đã từng được biết đến những cánh đồng hoa cải trắng ở các tỉnh miền bắc nước ta và vào thời điểm này năm ngoái Đà Lạt cũng từng có những cánh đồng hoa cải trắng rộng mênh mông như vậy, thì thời điểm hiện tại hoa cải vàng lại là "nàng công chúa" đang khoe sắc không kém giữa muôn vàn loài hoa của thành phố Đà Lạt.


Dòng cải này thuộc họ cải đắng, sau một thời gian không thu hoặc sẽ cho ra bông và trổ màu vàng, là loại hoa với những cánh lá nhỏ li ti, mỏng manh, nhưng khi mọc lại gần nhau và trên triền đồi sẽ tạo nên một dấu ấn thật đẹp về hoa cải vàng. Gợi ý 2 cánh đồng hoa cải vàng ở Đà Lạt

Sau vườn hoa cẩm tú cầu

Tiện thể thăm vườn hoa cẩm tú cầu vô cùng nổi tiếng tại Đà Lạt, có một vườn hoa cải mới nở vàng tươi, rất đẹp.Để đến được đây, bạn đi xe về phía Trại Mát, qua chùa Linh Phước một đoạn sẽ thấy đối diện cà phê bi-a bánh căn Tuấn Nhi, rẻ trái ở hẻm đối diện. 


Vườn được biết với tên hay gọi là vườn hoa cẩm tú cầu phường 11, bạn có thể đi theo Google Map để vào được đây. Giá vé vào chụp hình 15k/người.
Dọc đường đi xã Tà Nung

Con đường đi ra làng hoa Vạn Thành là hướng đi có nhiều đồng hoa cải. Hằng năm, người ta sẽ trồng hoa cải với mục đích làm cảnh chụp ảnh.
Đoạn đường từ làng hoa đến cà phê Mê Linh sẽ có nhiều đồng hoa cả thu phí và không thu phí.
Nếu bạn muốn vừa ngắm cảnh, uống cà phê và sau đó mới đi chụp hoa thì nên vào những vườn gần và đối diện quán cà phê Mê Linh để chụp. Có thu phí mỗi người.
Hoa cải tuy nhìn hoang dại, nhưng với số lượng lớn như tại những cánh đồng, vẻ đẹp hoang sơ và mỏng manh của nó dường như không thua kém bất kỳ loài hoa nào. Nếu bạn là fan cuồng màu vàng thì hãy mau đi du lịch Đà Lạt và check in cánh đồng hoa cải vàng ngay nào, kẻo hoa tàn mất nhé!

Nguồn ảnh từ Facebook: Hưng Nguyễn
Được viết bởi: Bùi Ly

Cùng chủ đề

logoweb