Trải nghiệm tuyệt vời ở khu du lịch sinh thái Bản Rõm

05 January


Sao phải đi đâu xa khi ngay Hà Nội cũng có hàng loạt điểm đến. Bản Rõm – Sóc Sơn là một ví dụ. Vậy kinh nghiệm du lịch Bản Rõm ra sao để có chuyến đi thực sự thú vị?
Sóc Sơn ngoài núi Hàm Lợn, vườn quốc gia Ba Vì đã quá quen, thì không thể thiếu bảm Rõm trù phú. Cách Hà Nội chỉ 30km, nên đừng chần chờ gì nữa mà chưa xách balo lên và đi thôi. Kinh nghiệm du lịch bản Rõm thế nào? Đường đi bản Rõm ra sao? Giá vé vào bản Rõm có đắt không?… Tất cả sẽ đều được giải đáp.Đường đi bản Rõm Sóc Sơn

Vì cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 30km, nên xe máy hay ô tô đều là lựa chọn phù hợp. Đi theo đường Nhật Tân – Nội Bài, qua khu công nghiệp Nội Bài 2km sẽ có biển chỉ dẫn tới xóm Núi trước mắt bạn. Rẽ trái đi tới đập Đông Quang, sau đó đi tiếp đến ngã ba lớn rẽ phải. Đi thẳng 1,5 km nữa là bạn tới được bản Rõm.


Ngoài xe máy và ô tô, bạn có thể tới bản Rõm bằng xe buýt số 56 hoặc 15, sau đó đi taxi hoặc xe ôm vào bản.

Giá vé vào bản Rõm

Giá vé vào bản Rõm là 50.000/người. Trong đó đã bao gồm các dịch vụ du lịch cơ bản như: tham quan, vệ sinh, làm bánh trôi,.. Nếu thuê thêm lều trại là 30.000/người, giá thuê chiếu là 20.000/chiếu, thuê bếp nướng 100.000/lần,…


Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức các hoạt động team building và thuê áo, loa đài, lửa trại và thuê luôn cả MC tại đây. Nói chung là có thể thuê được tất cả mọi thứ!Ăn gì, chơi gì ở bản Rõm?

Bản Rõm như Đà Lạt của Hà Nội, được phủ kín một màu xanh của rừng thông bạt ngàn. Xa rời trung tâm thành phố ồn ào, bản Rõm như một vùng đất khác, yên bình, trong lành hơn. Và chỉ riêng khoản không khí dịu mát thôi đã đủ để các bạn trẻ mê xê dịch bỏ Hà Nội mà đi luôn đấy!

 Sau 30 km di chuyển thì tới nơi, đáp trả mọi mẹt mỏi của bạn là khung cảnh vô cùng xứng đáng!

Khu du lịch sinh thái bản Rõm trải dài 6ha. Bao gồm các khu: rừng cổ tích, vườn rau, vườn Thượng Uyển, vườn thuốc, trang trại, bãi cát, khu cắm trại, khu hoạt động ngoài trời, nhà hàng,… Phục vụ cho việc tham quan, các hoạt động teambuilding, picnic, tiệc nướng BBQ, học kỹ năng sống.

Xin một vé đi tuổi thơ để quên hết mọi phiền muộn thì tới ngay bản Rõm nhé!

Khu du lịch sinh thái bản Rõm rõ ràng là phù hợp cho các nhóc tỳ hơn là người lớn. Ở đây có đủ trò chơi dân gian và cực hợp cho cả gia đình dành hai ngày cuối tuần để trải nghiệm. Dù ở bản Rõm tất cả đều có sẵn, nhưng để có chuyến đi trọn vẹn, bạn cũng cần lên kế hoạch từ nhà.


Ví dụ như liên hệ về dịch vụ ở đây ra sao, phân công công việc cho mọi người trong nhóm,…

Thanh xuân trôi qua cái vèo, không dành thời gian bên lũ bạn thân thì bạn định để làm gì nữa?

Bạn có thể đặt đồ ăn tại đây, hoặc tự chuẩn bị cũng không sao cả. Vì mọi thứ đều có thể thuê mà, miễn là trả khu du lịch trước 9 giờ đêm.


Bạn có thể ngủ ở khu du lịch này, không cần lo về giá nhé! Tuy nhiên nếu trả phí thì thời gian sẽ thoải mái cho bạn hơn. Cũng đừng lo chỗ tắm và vệ sinh vì tất cả cũng đều free.

 Bạn có thể dẫn cả gia đình hoặc nhóm bạn thân tới đây chơi, vui lắm!

Tại khu du lịch bản Rõm có nhà hàng phục vụ ăn uống cho khách du lịch. Đừng nghĩ nhà hàng mà sang khi giá ở đây cũng rất bình dân thôi. Set đồ ăn được bày ra mẹt, không quá độc đáo nhưng đầy đặn và cực no luôn. Khu du lịch cũng tặng thêm trà quất mật ong cho khách. Bữa sáng có mì tôm trứng nữa!


Hệt như Đà Lạt của Hà Nội, bản Rõm có thể ghé qua mọi thời điểm trong năm. Không khí lúc nào cũng trong lành và mát mẻ.

Từ kinh nghiệm du lịch bản Rõm của nhiều người, thì mang đồ ăn đi là hợp lí nhất. Vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm chi phí. Chưa kể cả gia đình, cả team cùng xì xụp nướng đồ ăn, rõ ràng là vui quá còn gì!


Ai bảo Sóc Sơn chỉ có núi Hàm Lợn mà quên nhắc bản Rõm là một thiếu sót lớn.

Nhưng đi trốn không chỉ có thế. Giữa rừng thông lá kim đẹp nhường này mà không sống ảo thì phí quá. Tất nhiên là bạn có thể thoải mái check in mọi ngóc ngách cho cháy máy thì thôi!


 Cả lớp có thể tới đây cắm trại qua đêm, không cần chuẩn bị trước gì cả vì bản Rõm luôn có sẵn mọi thứ bạn cần.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch bản Rõm từ các bạn trẻ cuồng chân chia sẻ. Nếu một ngày nào đó bỗng dưng thấy chán Hà Nội, thì không cần đi xa đâu. Vì chỉ cần di chuyển 30 km thôi là bạn đến được thiên đường rồi.

Nguồn ảnh từ Facebook: Nguyễn Minh Nguyệt
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb