Mê mẩn trước vẻ đẹp quyến rũ của Mai Anh Đào Đà Lạt

01 January


Đà Lạt từ lâu được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, trong muôn sắc hương nồng nàn ấy có một loài hoa đã trở thành biểu tượng cho phố núi sương mù, là niềm thương nỗi nhớ cho những người con đi xa Đà Lạt, và là giai điệu vang vọng trên khắp các ngã đường khi mùa xuân gõ cửa.


Ven hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, đường tới Trại Mát, bên triền đồi Langbiang, trên các con dốc, trước nhiều mái hiên ở thành phố Đà Lạt đã ngập tràn sắc hồng của hoa Mai Anh Đào

Như một nét điểm xuyết trong cái thơ mộng của thành phố ngàn hoa, Đà Lạt đã khoác lên mình một màu hồng đầy ngọt ngào thay cho sắc vàng của hoa mai, hoa cúc.

Trong mùa hoa này mà không ít bạn trẻ đã đi du lịch Đà Lạt và ghi lại nhiều tấm hình đầy lãng mạn trong những ngày đầu năm.


Hoa Mai Anh Đào không có thời gian ra hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tiết trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở và thường thì vào độ cuối tháng 1 đầu tháng 2 khi Tết âm lịch tới gần. Đôi khi hoa nở sớm hơn vào giữa tháng 1 hoặc muộn hơn vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Đà Lạt hiện có nhiều giống mai anh đào, trong đó đặc trưng nhất vẫn là Mai Anh Đào Đà Lạt. Mai Anh Đào Đà Lạt có thân thuộc giống đào mận nhưng hoa thì thuộc hoa đơn năm cánh giống hoa mai. 

Có lẽ vì điều đó nên loài hoa "vừa đào lại vừa mai" này của xứ hoa được gọi tên một cách chính xác là Mai Anh Đào Đà Lạt.Dù còn nhiều tranh cãi về xuất xứ của loài hoa này nhưng nhiều người vẫn cho rằng Mai Anh Đào là giống cây bản bịa của cao nguyên Lâm Viên.

Không phải đến Nhật Bản xa xôi để đi dưới những làn mưa hoa Mai Anh Đào, ngay trong lòng Đà Lạt bạn cũng có thế chìm đắm giữa sắc hồng len lỏi qua các ngóc ngách, cùng nhịp sống chầm chậm rất riêng đã "chưng cất" nên thương hiệu của thành phố du lịch này.

Mai Anh Đào chỉ rộ nở từ 10-15 ngày rồi sau đó nhanh chóng rũ cánh và đâm chồi. 


Vì thế, đây là thời cơ thích hợp nhất để ghé thăm Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào trong lúc tiết trời đang ấm dần lên.

Nguồn ảnh từ Facebook: Trâm Đào
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb