Lạc bước 'thiên đường trắng' Mộc Châu mùa hoa mận nở

23 January


Hoa mận là loài hoa đặc trưng mà chỉ có thể tìm thấy ở Mộc Châu, nét riêng là thế nên dường như du khách luôn có gắng lựa chọn cho mình những chuyến du lịch Mộc Châu trong thời gian hoa mận nở đẹp nhất.


Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì loài hoa này mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.
Đến mộc châu vào những ngày cuối tháng 1 đầu tháng 2 chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi tận mắt nhìn ngắm cả rừng hoa mận nở trắng trên mảnh đất cao nguyên.
Để di chuyển từ Hà Nội lên Mộc Châu – Sơn La, bạn có thể chọn đi xe máy hoặc ô tô khách. Nếu đi ô tô khách: bạn có thể tới bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa để bắt xe đi Mộc Châu, Sơn La hoặc Điện Biên. Bạn có thể vào website ve xe re để chọn cho mình vé xe khách giá rẻ phù hợp nhé. 

Nếu chọn phương tiện xe máy: bạn dọc theo quốc lộ 6 mới, từ trung tâm Hà Nội tới trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 185km.
Mùa hoa mận ở mộc châu bắt đầu từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2 và cũng tùy thuộc và điều kiện thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn. 

Hoa thường nở rộ từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh và sẽ có quả vào khoảng tháng tư. 
Hoa mận trắng là loài hoa đặc trưng của Mộc Châu nở thành từng chùm san sát nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và lãng mạn.Ở Mộc Châu mận được trồng thành những cánh đồng, có khi là phủ kín cả một bản làng, thung lũng.
Những điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận nở có thể nhắc đến: rừng thông Bản Áng, tiểu khu Ba Khe, Lóng Luông, Thông Cuông…Mùa hoa mận ở không kéo dài quá lâu bởi vậy nếu có điều kiện bạn hãy một lần đi và trải nghiệm nhé!

Nguồn ảnh từ Facebook: Sơn Tùng
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb