Hướng dẫn chi tiết đường đi đến cây thông cô đơn

20 January


Một địa điểm tuyệt đẹp nép mình bên Đà Lạt ít người khám phá chính là "cây thông cô đơn" ở khu vực hồ suối Vàng. Nơi đây bỗng trở thành điểm cắm trại lý tưởng cho nhiều bạn trẻ khi đi du lịch Đà Lạt bởi không biết tự bao giờ khu vực này mọc lên độc nhất một cái cây.

Là một địa điểm tuyệt vời ở Đà Lạt, làm phải lòng không biết bao nhiêu người, lọt vào mắt xanh của rất nhiều MV và các bộ film. Cây thông cô đơn quả là một cái tên không xa lạ đối với mọi người, tuy nhiên ít ai biết rằng đường đi đến đây quả là một hành trình đầy khó khăn và gian nan.

Nếu bạn tin tưởng tuyệt đối vào chị Google Map thì xin chúc mừng, bạn đi sai đường là cái chắc vì chị ý sẽ đưa bạn đến bờ bên kia và chỉ được ngắm nhìn em ấy từ đằng xa mà thôi. Đường đi tuy khó nhưng thiên nhiên sẽ không bao giờ bạc đãi những người có cố gắng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiệt tác của thiên nhiên ban tặng một cách xứng đáng.

Cây thông cô đơn Đà Lạt, nằm ở Suối Vàng thuộc địa bàn xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đầu tiên, từ thành phố Đà Lạt các bạn chạy theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ankroet. Trên đường đi khá là đẹp, các bạn có thể tha hồ chụp ảnh so deep và ngắm sương và buổi sáng. Đoạn đường này có khá nhiều studio dừng ở đây để chụp ảnh cưới vì thật sự nó rất đẹp, tự nhiên và hoang sơ. Từ chợ Đà Lạt lên đây khoảng gần 20km.Khi đến ngã ba Ankroet và TL 722, các bạn sẽ thấy biển chỉ đường đi Ma Rừng Lữ Quán ở bên trái và Làng Cù Lần ở bên phải, các bạn rẽ phải đi theo hướng Làng Cù Lần là TL 722. Chạy một đoạn các bạn sẽ thấy cầu Suối Vàng, đi thêm 1 đoạn khoảng 3km. Các bạn sẽ gặp bảng chỉ dẫn đường đi cây thông cô đơn.

Tại đây các bạn sẽ có 2 lựa chọn, một là ghé vào trạm dừng chân này gởi xe và đi đò qua cây thông cô đơn, hai là chạy xe máy leo đồi đến cây thông cô đơn. Nhưng mình khuyên các bạn nên đi đò sang. Vì đồi rất dốc và nguy hiểm, đã có người ngã xe ở đây cho nên nếu là các chị em phụ nữ hoặc các bác đi một mình thì tốt nhất đi đò cho an toàn nhé.


Đây là nơi đứng chờ đò đến, tại đây bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi Langbiang ở phía bên kia, rừng thông bạt ngàn ở ven hồ. Khó có nơi nào có thể mang lại vẻ đẹp nên thơ như thế.

Giá của đò là 60k/người/lượt, hình như là rẻ hơn so với các đò còn lại với giá 100k/người/lượt. Mặc dù giá rẻ tuy nhiên đò to hơn so với những đò còn lại, có thể chở cả xe máy cho các bạn chụp ảnh so deep.


Số điện thoại bến thuyền: 01682847184 - 0984052684. (Bạn nên gọi hỏi trước khi đến vì đây có thể là bến thuyền tự phát, nên không chắc hoạt động).

Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên thơ mộng, yên bình với không gian thoáng đãng, thích hợp để picnic cùng bạn bè. Bật mí cho bạn, thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là vào sáng sớm từ 4-9h, chiều tối từ 16-20h và tận khuya vì khoảng này trời ít mưa, quang cảnh đẹp như chốn bồng lai.


Ta da, cuối cùng là đến nơi để các bạn tha hồ sống ảo rồi. Ngoài ra, các bạn còn có thể cắm trại, câu cá tại đây cùng bạn bè và tận hưởng một ngày nghỉ thật thú vị. Chúc các bạn kì nghỉ vui vẻ nhé!

Nguồn ảnh từ Facebook: Hoàng TrúcAnh
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb