Tìm chút bình yên ở Bình Yên house

11 December


Nói về homestay, chắc không đâu nhiều và đa dạng như ở Đà Lạt, chính vì thế nó được nhiều du khách ví như một đặc sản nơi phố núi. Lần này, myyho.com sẽ giới thiệu cho bạn ngôi nhà trên mây – Bình Yên House thơ mộng, thanh bình giữa núi rừng. Cùng khám phá xem ở đây có gì đặc biệt nhé.Hướng dẫn di chuyển đến Bình Yên House

Bạn di chuyển theo Quốc Lộ 20, hướng đi Trại Mát, chùa Ve Chai. Từ chùa Ve Chai bạn đi thẳng gần 3km nữa gặp con đường nhựa phía trước có tiệm tạp hóa Phước bạn rẽ vào 200m, bạn chỉ cần đến Tổ 7 – Thôn Đa Lộc – Xã Xuân Thọ – TP. Đà Lạt là sẽ tìm thấy Bình Yên của mình ngay đó.


Vì "có bình yên nào không xót xa"... đến được bình yên cũng phải trải qua chông gai lắm. Bình Yên House cách khá xa trung tâm (khoảng 15 km). Nếu đi vào mùa khô thì tương đối dễ hơn. Nhưng nếu đi vào mùa mưa có thể làm nản lòng bất cứ những ai đang hồ hởi. Bởi vì đường vô rất gian nan, đường nhựa vô khoảng 1 km sau đó là con đường đất đỏ dài khoảng 100m, một bên là vực, một bên là núi. Nếu mà mưa thì có thể lún và trơn trượt, xe taxi hay xe hơi rất khó vào được, mà xe máy cũng có chút nguy hiểm. Nên nếu lựa chọn đi các bạn nên book xe đi vào buổi sáng, Khi về cũng buổi sáng vì Đà Lạt mùa này hay mưa bắt đầu từ trưa đến chiều.

Bình Yên House nằm lưng chừng trên triền đồi ở giữa Cầu Đất và thành phố Đà Lạt. Thích hợp cho những bạn tìm cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nơi đây vì không gian của Bình Yên House không phù hợp để checkin và để "Đi Đà Lạt cho biết". Bình Yên chỉ phù hợp cho những ai muốn tìm lại mình sau những ngày mệt nhoài. Muốn nghe tiếng thở của gió, tiếng reo của mây… 

Bình Yên gần Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu, Panorama Đà Lạt Cafe, cách Đồi Chè Cầu Đất 10km. Rất tiện để khám phá những bình yên khác…

Vì sao Bình Yên House lại bình yên đến thế?

Mỗi sáng thức dậy mở toang cửa sổ đón bình minh. Cùng một khung cửa sổ, một góc nhìn như nhau nhưng chưa bình minh nào là giống bình minh nào. Hôm thì dịu dàng mờ ảo chân mây. Hôm thì rực rỡ nắng ùa vào từng giọt sương kẽ lá. Hôm thì lơ thơ bồng bềnh khiến hồn lữ khách đắm say. Dù có ngồi trước hiên nhà cafe, đọc sách, nghe nhạc cả ngày nơi đây cũng không chút mảy may biết buồn chán là gì.
Bình Yên House có khu lưu trú rất xinh. Đó là một khu nhà gỗ rất chắc chắn với phong cách vintage cổ điển. Mái nhà lợp bằng tranh. Xung quanh thì ốp gỗ thông kín bưng. Trong nhà lúc nào cũng thơm mùi gỗ thoang thoảng. Nhà có cửa sổ kính với rèm trắng rất xinh. Hôm nào làm biếng cứ nằm dài ở phòng cũng được ngắm ảnh đẹp. Trước nhà là ngút ngàn cỏ cây đồng núi xanh rì.


Đặc sản nữa mà chỉ có Bình Yên House mới có đó là những chòi vải để ngắm mây. Những em chòi nho nhỏ như những mái nhà đơn sơ với vải phủ trắng ngà màu sữa, vài ba chiếc cọc cắm vào đất. Ấy thế mà ai cũng hồ hởi chiếm lấy một chòi để săn mây đó.Vì nằm ở triền đồi nên Bình Yên House có cả một khoảng không rộng rãi ngút ngàn. Trước nhà là trảng cỏ xanh bao la bát ngát. Chiều chiều kê dăm ba chiếc ghế, pha ấm trà mạn, thò tay vào túi áo bạn ấy thủ thi yêu thương. Bình yên ở đây, chẳng đâu xa rời. Những điều làm nên một Bình Yên House

Cái lãng đãng phiêu bồng mây trời sẽ khiến bạn chỉ mơ ước có một căn nhà như vậy cho riêng mình. Myyho.com đi nhiều nơi nhưng đây mới thực sự là homestay khiến mình thấy xứng đáng với cái tên Bình Yên House. Có lẽ dùng lời là không đủ để diễn tả những điều bình yên dù là nhỏ nhất ở đây. 


Bình Yên House có lẽ không thể chi tiết từng điều một ở đây nhưng phần nào đã toát lên được tinh thần của căn nhà. Về đây để bình yên, để yêu thương và để nhớ nhung nhé!

Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb