Nhà rông đá lạ mắt ở bảo tàng cà phê Buôn Ma Thuột

09 December


Nếu như trên thế giới có nhiều bảo tàng cà phê tại các quốc gia như Brazil, Colombia, Ethiopia, Đức, Anh, Nhật Bản… thì Bảo tàng thế giới cà phê ở Việt Nam là bảo tàng sống lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của "Thủ phủ cà phê toàn cầu" đang được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Ma Thuột.
Bảo tàng thế giới cà phê ở đâu?

Bảo tàng thế giới cà phê tọa trên đường Nguyễn Đình Chiểu, ngay trung tâm thành phố. Mở cửa từ tháng 11/2018, đến nay nó đã trở thành điểm check-in không thể bỏ qua khi du khách tới cao nguyên đại ngàn.Hướng dẫn đường đi tới bảo tàng cà phê Buôn Ma Thuột

Để có thể tới được bảo tàng cà phê Buôn Mê Thuột một cách cực dễ dàng với đường đi cụ thể như sau:
  • Từ trung tâm thành phố bạn đi về hướng Đông Bắc về phía Nguyễn Đình Chiểu khoảng 21m.
  • Tiếp theo bạn rẽ phải tại Bảo tàng cafe trung nguyên vào Nguyễn Đình Chiểu. Băng qua Dự án khu đô thị Suối Xanh (ở phía bên phải) khoảng 350m.
  • Tiếp theo bạn lại rẽ phải tại Cửa Hàng Mắt Kính Hà Nội vào Phan Chu Trinh. Băng qua Nhà Thuốc Q-Pharma (ở phía bên phải) khoảng 1,3km.
  • Tại ngã sáu Buôn Ma Thuột, đi theo lối ra thứ 2 vào Lê Duẩn/QL14
  • Đi qua một vòng xuyến. Băng qua Donga Bank – Atm (ở phía bên phải) khoảng 1,2km
  • Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 và vào Lê Duẩn/QL14. Băng qua Cháo Dinh Dưỡng Minh Hải (ở phía bên phải) khoảng 500m.
Đây là đường đi bạn có thể tới được bảo tàng cà phê ở Buôn Ma Thuột.Giá vé tham quan bảo tàng thế giới cà phê

Bảo tàng hiện mở cửa từ 8h đến 19h mọi ngày trong tuần. Vé vào tham quan dành cho người lớn là 75.000 đồng, trẻ em mua vé với giá 40.000 đồng. Một số triển lãm thu vé 100.000 đồng một lượt tham quan. Bạn có thể mua combo vé với giá 125.000 đồng.Bảo tàng thế giới cà phê có gì?

Bảo tàng thế giới cà phê được xây dựng bởi một tập đoàn cà phê trong nước. Bảo tàng gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê.


Bảo tàng thế giới cà phê đã thành hình với kiến trúc nương theo không gian quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên linh thiêng. Bảo tàng có hình khối dựa trên nền tảng kiến trúc nhà dài và sóng âm từ tiếng chuông ngân được cách điệu thành những đường cong đa hình ...Thiết kế của bảo tàng thế giới cà phê là những ngôi nhà rông cao lớn, toàn thân như một nét nhạc, một tiếng chim vút lên giữa rừng, chỉ chực bay lên. Đến với bảo tàng, du khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng những đồ chế biến cà phê có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.


Với không gian mở chia thành nhiều khu khác nhau, bảo tàng được thiết kế theo kiến trúc nhà dài của đồng bào Tây Nguyên. Dù vậy, không ít du khách ví nơi này như châu Âu bởi nét hiện đại hài hoà với truyền thống.


Không gian triển lãm tương tác với khách tham quan qua những trải nghiệm nghe, nhìn, nếm, ngửi, chạm. Các hiện vật được sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới, bài trí ngay trên lối đi, không đóng trong tủ kính, tạo cảm giác chân thực và gần gũi.


Thư viện trong bảo tàng cũng là không gian được nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn có thể tìm đọc các cuốn sách hoặc chụp ảnh tại đây. Tại sảnh chính của bảo tàng, bạn có thể mua các món quà lưu niệm như cà phê, vật dụng pha chế...


Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể khám phá, tham quan điểm du lịch mới bảo tàng cà phê ở Buôn Ma Thuột cực hot. Chuyên mục hy vọng bạn có thêm điểm dừng chân mới và thú vị trong chuyến hành trình sắp tới của mình. Myyho.com chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trên mọi nẻo đường.

Nguồn ảnh từ Facebook: Rosy Mai
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb