Ngắm Đà Lạt về đêm đẹp không lối thoát ở Làng Vũ Thị

08 December


Nếu bạn đã quá quen với hình ảnh những quán cà phê theo kiểu truyền thống thì việc thưởng thức một tách cà phê nóng hổi kết hợp với săn mây trên cây cầu mới toanh ở Làng Vũ Thị có lẽ là một trải nghiệm khó quên.


Làng Vũ Thị là một khu phức hợp bao gồm Farm Stay và quán cafe mang những nét đặc trưng của xứ sở sương mù – đã có vẻ hấp dẫn ngay từ cái tên rồi đúng không?Hướng dẫn đường đi đến làng Vũ Thị Đà Lạt

Từ Quảng Trường Lâm Viên đi về phía Đông lên đường Hồ Tùng Mậu đến vòng xuyến. Đi theo lối ra thứ 3 vào Trần Hưng Đạo. Đi khoảng 1,4km tiếp tục đi thẳng vào đường Hùng Vương .
Đi thêm khoảng 4,5 km nhìn bên tay trái sẽ có bảng hiệu Làng Vũ Thị, đi thẳng xuống dốc là đến nơi. Làng Vũ Thị đã hiện ra trước mắt.Làng Vũ Thị có gì?

Làng Vũ Thị được xây dựng từ những vật liệu hoàn toàn thiên nhiên hạn chế tối đa việc bê tông hóa. Sử dụng những vật liệu như tre, nứa, tầm vông, rơm rạ, cỏ tranh.


Đây cũng là ngôi làng duy nhất ở Đà Lạt có tường được tạo nên bằng chất liệu đất trộn với rơm.
Ngôi làng nhìn từ xa như lọt thỏm giữa núi rừng bạt ngàn. Về đêm Làng Vũ Thị như hoàn toàn tách biệt với thành phố Đà Lạt, lơ lửng trên không trung và xung quanh là màn đêm  bí ẩn đang bao trùm.


Và có lẽ nổi bật nhất ở Làng là gác kiếng có view ngắm thành phố khá lãng mạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho du khách.

Ấm áp nhất là khi chiều tối về, giữa sương mù, giữa hàng ngìn nhà lồng lên đèn lấp lánh bên dưới. Lò củi giữa nhà là nơi sưởi ấm cho các bạn khỏi cái lạnh Đà lạt, đây được coi như là phần linh hồn của Làng Vũ Thị.


Hãy đến với du lịch Đà Lạt, ghé thăm Làng Vũ Thị, để cảm nhận một Đà Lạt hoàn toàn khác.

Nguồn ảnh từ Facebook: Lam Dino
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb