Khám phá Hồ Dầu Tiếng - hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam

02 December


Hồ Dầu Tiếng thuộc địa phận tỉnh Bình Dương được nhiều người ví von là hồ Tuyền Lâm thứ hai của Việt Nam. Hãy cùng myyho.com khám phá hồ nước nhân tạo này vào dịp cuối tuần nhé!Cách thị xã Tây Ninh 20km hồ Dầu Tiếng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Hồ Dầu Tiếng nằm trên địa phận các huyện: huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương, huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước, và phần lớn nằm trên huyện Dương Minh Châu, huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh.

Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo cực lớn trải dài 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Bình Dương, tuy nhiên, phần lớn diện tích hồ lại thuộc khu vực Tây Ninh. Để đến được hồ nước này bạn phải di chuyển 38km về hướng Đông từ trung tâm thành phố Tây Ninh. Bạn đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám (ĐT 781) qua Tòa Thánh Tây Ninh, qua ngã rẽ vào núi Bà Đen đến thị trấn Dương Minh Châu, rồi rẽ phải đi dọc theo con đường ven bờ hồ là đến nơi rồi đấy.

Có lẽ bạn không biết nhưng công trình thủy lợi Dầu Tiếng có vai trò quan trọng trong hệ thống phân phối nguồn nước cho tỉnh Tây Ninh nói riêng mà còn cho cả khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Ngoài ra, nơi đây là còn là địa điểm tham quan quen thuộc với phong cảnh hữu tình trên cung đường phuợt về phía Tây Ninh. Không chỉ thu hút hội thích phượt và mê chụp ảnh, hồ Dầu Tiếng còn là một "background thần thánh" để các cặp đôi chụp hình cưới nữa đấy.Trong lòng hồ còn có nhiều ốc đảo với tên: đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Đồng Bò… tạo nên hệ sinh thái đa dạng cho khu vực hồ. Chính vì vậy người dân quanh đây còn có thêm nghề đánh cá ở hồ.


Hồ Dầu Tiếng với làn nước trong xanh tĩnh lặng, nằm lọt thỏm giữa một vùng núi rừng thiên nhiên rộng lớn và khoáng đạt. Đặc biệt là vào lúc sương tan, hay khi hoàng hôn buông xuống, khung cảnh nơi đây càng trở nên hữu tình với tông màu vàng ráng chiều, và hình ảnh con thuyền bé nhỏ trôi trên mặt hồ êm đềm như níu chân du khách. Hội các bạn trẻ mê chụp choẹt đừng bỏ lỡ cơ hội đến khu vực đài quan sát ở giữa hồ, tạo dáng như sao để rinh về những bức ảnh vừa đẹp vừa “chất” nhé.Bạn có thể đến hồ Dầu Tiếng vào bất kì mùa nào. Vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vùng nước mênh mông rộng lớn. Còn vào mùa khô bạn có thể đắm chìm trong khung cảnh lòng hồ trơ trọi với những gốc cây khô.


Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam tuy nhiên thì cảnh quan nơi đây không hề “nhân tạo” một chút nào. Nơi đây rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi cuối tuần, tránh xa ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố.


Nguồn ảnh từ Facebook: Phến Nguyễn
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb