Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đẹp như một giấc mơ

15 December


Nhắc tới thành phố Đà Lạt là nhắc tới hoa, những cánh đồng hoa bạt ngàn ngút tầm mắt. Nếu như bạn chưa tìm được điểm để check in thì những thông tin sau đây về địa chỉ vườn hoa Cẩm Tú Cầu ở Đà Lạt cụ thể kèm mùa nở chắc chắn sẽ giúp facebook của bạn được triệu like nhé.
Mùa hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt đã bắt đầu từ tháng 5 và sẽ kéo dài đến cuối năm. Nếu sắp có chuyến đi du lịch Đà Lạt, du khách nhất định đừng bỏ qua cơ hội check-in tại các cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt nhé. 


Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt nhiều màu sắc

Cẩm Tú Cầu còn được gọi là loài hoa tượng trưng cho sự thành tâm, lòng biết ơn và sự thành tâm. Do đó, cẩm tú cầu còn được sử dụng nhiều trong lễ cưới như một cách chứng minh tình cảm của các cặp đôi. Hoa Cẩm Tú Cầu thích hợp với miền khí hậu lạnh. Tại Việt Nam, những nơi có hoa cẩm tú cầu đẹp nhất là Sa Pa, Đà Lạt, Cao Bằng… Trong đó, những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt là nổi tiếng nhất. 

Hoa Cẩm Tú Cầu là loài hoa vô tính. Cánh hoa mỏng manh đơn giản nhưng kết lại với nhau thành chùm lại mang nét đẹp rất mạnh mẽ. Hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt có đủ sắc từ xanh lam, xanh biếc, tím nhạt, hồng phấn, trắng hay xanh ngọc… Màu hoa do độ pH và cách chăm bón, vun trồng mà tạo thành. Màu hoa Cẩm Tú Cầu luôn mang một sự dịu mát nhẹ nhàng, tạo ra cảm giác càng ngắm càng dễ chịu vô cùng. Nếu có dịp lạc vào một cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt, có lẽ bạn sẽ lưu luyến mãi chẳng muốn rời đi nữa. 


Hoa Cẩm Tú Cầu nở rộ từ tháng 5 đến cuối năm. Đây cũng là thời điểm thời tiết của Đà Lạt khá dễ chịu. Nếu có dịp đến đây, du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé thắm những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt đẹp nhất nhé. 


Các địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu Đà Lạt đẹp nhất

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu huyện Lạc Dương

Địa chỉ: Nằm bên cạnh tỉnh lộ 723 tuyến đường nối thành phố Đà Lạ với Nha Trang, huyện Lạc Dương. 
Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu được vun trồng và chăm sóc kĩ lưỡng nên nở rộ khá đồng đều và màu sắc rất đẹp. 

Những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp với nhiều màu giữa đất trời Đà Lạt

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu Trại Mát - Đà Lạt

  • Địa chỉ: Tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ.
  • Vé vào cổng giá 20.000 VNĐ.
Trại Mát nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 15 km. Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở đây có diện tích đến 2 ha. Cánh đồng nằm bên cạnh rừng thông xinh đẹp tạo nên khung cảnh rất lãng mạn, dịu dàng. Đây cũng là địa điểm được nhiều cặp đôi chọn làm nơi chụp ảnh cưới. 


Cánh đồng hoa cẩm tú cầu ở làng Đất Sét – đường hầm Điêu Khắc

  • Địa chỉ: Cánh đồng này nằm ngay bên cạnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng. 
  • Vé vào cửa là 40.000 VNĐ cho người lớn và 20.000 VNĐ cho trẻ em. 
Đường hầm điêu khắc nằm bên cạnh hộ Tuyền Lâm. Đến đây không chỉ chụp ảnh với hoa cẩm tú cầu, du khách còn có thể ghé thăm thác Dalanta, thiền viện Trúc Lâm và con đường điêu khắc dài hơn 1.200 mét. Hoa cẩm tú cầu ở đây có thể nở quanh năm.


Hoa cẩm tú cầu mọc thành từng chụm tròn hài hòa xinh đẹp

Lưu ý khi tham quan vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Các bạn đến vườn hoa Cẩm Tú Cầu nhớ không được tự ý hái hoa. Nếu muốn mua hoa, bạn phải liên hệ chủ vườn để chọn cho mình những đóa hoa đẹp mang về. Ở phố hoa thì tài sản của mấy bác nông dân chỉ có hoa thôi đấy. Xin hãy tôn trọng những người nông dân chân lắm tay bùn. Tôn trong chính những bông hoa mà bạn yêu thích. Và trên hết, bạn hãy luôn tôn trọng chính mình vì một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn.

Nguồn ảnh từ Facebook: Điềm Nhiên
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb