Bật mí những địa điểm ngắm Hoa Mai Anh Đào tại Đà Lạt

14 December


Vào tháng 1 hàng năm, hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt nở rộ. Một khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt, là một trong những điều giúp nơi đây níu chân giới trẻ.Hoa Mai Anh Đào đã bắt đầu nở rộ trên khắp thành phố Đà Lạt, báo hiệu kết thúc những ngày mùa đông lạnh và đón chào năm mới. Nên Tết năm này còn đợi gì nữa mà không tranh thủ ngay một chuyến cho kịp mùa hoa này.Với người Đà Lạt, Mai Anh Đào là mùa hoa đẹp nhất của thành phố. Từ cuối đông, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ khi Tết đến, xuân về.


Vẻ đẹp của loài hoa mùa xuân này thường chỉ kéo dài khoảng 1 tháng, nếu bạn muốn săn kịp mùa hoa thì nên lên kế hoạch sớm và chuẩn bị kỹ cho chuyến đi của mình. Đây còn là thời điểm nhiều loài hoa bung nở như phượng tím, cỏ lau….


Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là vào sáng sớm khoảng 6h00 đến 9h00 sáng và buổi chiều từ 16hh00 đến 17h00. Những khung giờ này có ánh nắng dễ chịu, những cánh hoa đào cũng trở nên lung linh và đậm màu hơn.
Gợi ý cho bạn những địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp nhất Đà Lạt

Đường hoa Mai Anh Đào đường Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo còn được gọi là đường hoa Mai Anh Đào của Đà Lạt. Đoạn đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa Mai Anh Đào hai bên đường. Khi hoa Mai Anh Đào nở rộ thì cả dãy phố như được tô thêm sắc hồng rực rỡ, cả con đường như bừng sáng lên với những cánh hoa tung bay theo làn gió.
Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý

Đây hứa hẹn là điểm hấp dẫn nhất và "rực rỡ nhất" đó chính là Dốc Đa Quý ở Trại Mát. Đây là đoạn đường hoa Mai Anh Đào nở nhiều và đẹp, được nhiều người săn đón. Vào mùa Mai Anh Đào nở, khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người.
Dọc đường Trại Mát - Cầu Đất

Ngoài những con đường trong trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có thể chạy ra vùng ngoại ô để có thể thoả sức ngắm nhìn những gốc đào cổ thụ đang nở hoa rực rỡ. Bạn có thể kết hợp tham quan đồi chè Cầu Đất cùng đường. Dọc con đường chạy xuống khu Đa Nhim, Lạc Dương  

Bạn thường biết đến những đường hoa Mai Anh Đào ở trung tâm thành phố Đà Lạt nhưng ít ai biết rằng, dọc con đường chạy xuống khu Đa Nhim, Lạc Dương vẫn còn rất nhiều cây Mai Anh Đào mọc tự nhiên bên triền núi. 

Đoạn đường Lê Đại Hành

Đoạn đường nối liền hồ Xuân Hương với nhà thờ Con Gà cũng có những cây Mai Anh Đào cao lớn, khoe sắc hồng vô cùng đẹp rất nhiều du khách thích chụp hình tại góc này vì có thể lấy được trọn vẹn nhà thờ Con Gà.


Khu vực Thiền Viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm

Tại đây mới được trồng hoa Mai Anh Đào dọc 2 bên triền đồi đường đi vào khu du lịch đường hầm điêu khắc, kết hợp với những cây hoa Mai Anh Đào cũ tạo nên một ngọn đồi Mai Anh Đào rất đẹp, nếu có thời gian bạn hãy vào xem thử nhé.

Khu vực quanh hồ Xuân Hương

Đây là khu vực được nhiều người yêu thích nhất bởi các bạn vừa có thể tham quan, chụp hình những cây Mai Anh Đào khoe sắc dưới mặt hồ, vừa có thể dạo bộ ngắm cảnh hồ Xuân Hương, không gian vô cùng nên thơ, trữ tình ngay khu vực trung tâm thành phố thật quá tuyệt vời.Một số lưu ý khi check in hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

  • Tuyệt đối không bẻ hoa, bẻ cành, kéo cành để chụp hình.
  • Tuyệt đối không leo lên cây.
  • Không xả rác.
  • Không gây mất trận tự an ninh và an toàn giao thông khi đi ngắm hay chụp ảnh.
  • Không để xe dưới lòng đường, cảng trở giao thông.
  • Chú ý an toàn xe cộ và vật dung cá nhân.
Nguồn ảnh từ Facebook: Văn Tuyết Vy
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb