Bản Cát Cát Sapa – Thánh địa sống ảo, bạn không nên bỏ qua

09 December


Bản Cát Cát luôn luôn đứng ở vị trí số 1 trong các điểm đến tại thị trấn Sapa. Điểm du lịch này luôn được biết đến bởi vẻ đẹp yên bình của núi rừng hòa quyện với những bản sắc văn hóa của người dân địa phương. Cùng myyho.com khám phá xem bản Cát Cát có những điểm gì nhé!
Bản Cát Cát ở đâu?

Bản Cát Cát là một bản làng nhỏ xinh tọa lạc tại xã San Sả Hồ, nếu bạn đến bản từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn chỉ cần đi theo đường Fansipan hướng về con đường chỉ dẫn đến Cát Cát. Một câu hỏi mà bạn hay thắc mắc đó là bản Cát Cát cách thị trấn Sapa bao xa? Từ Sapa đi bản Cát Cát sẽ có khoảng cách trung bình tính từ trung tâm đến đầu bản chỉ khoảng 2,5km nên nếu bạn muốn đi bộ thì cũng là một trải nghiệm mới lạ tại đây. Một số cách đi đến bản Cát Cát khác là đi thuê xe máy ở Sapa, đi xe ôm hoặc bắt taxi. Nếu bạn đi xe ôm đến bản Cát Cát sẽ mất chi phí là khoảng 70 nghìn đến 100 nghìn đồng. Đi taxi Xanh Sapa sẽ mất 250 nghìn đồng. Giá phương tiện đi đến bản cao như vậy vì đường xuống bản rất dốc, ngoằn ngèo, nhỏ nên chủ phương tiện cần lấy tiền công cao hơn.


Giới thiệu về bản Cát Cát

Lịch sử bán Cát Cát có bề dày khá dài, nơi đây là một trong những "vùng đất" của người H’Mong thuở xưa. Bản được ôm trọn bởi dãy núi Hoàng Liên Sơn, xung quanh đều là mây núi ngút ngàn. Tại trung tâm có một khu vực tham quan dành cho du khách thập phương, tại đây có những ngôi nhà sàn truyền thống của người H’Mong, những dãy ngô tẻ vàng ươm, vòng tát nước cùng những con suối chảy xuyên khắp bản làng.Vào mùa xuân, hoa đào của bản nở hồng rực rỡ khiến bất cứ du khách nào đến đây cũng phải xao xuyến mà quyến luyến không rời. Mùa hạ là mùa của hoa cải vàng, hoa vàng tươi trên nền xanh của cây cỏ cũng khiến các chị em vô cùng thích thú.Du lịch Sapa tới bản Cát Cát Sapa chắc chắn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất vì bạn có cơ hội được quay lại quá khứ qua những trò chơi dân gian, tự mình giã gạo, tự mình thử may áo bằng máy thêu của người H’Mong.


Đi dọc trên những dốc nhỏ xuống bản, bạn cũng được chiêm ngưỡng những tấm vải thổ cẩm rực rỡ sắc màu được bày bán mọi nơi. Nếu bạn chưa muốn mua, bạn hoàn toàn có thể thuê trang phục tại bản trong một buổi, giá thuê chỉ khoảng 50 nghìn đến 70 nghìn một bộ.


Trong các ngày lễ đặc biệt của bản, người dân sẽ tổ chức một tập quán vô cùng quan trọng và đặc trưng của người H’Mong là tục kéo vợ. Khi một người nam giới yêu một cô gái bản, anh ấy cần tổ chức một đám cưới long trọng và thực hiện nghi thức "kéo vợ về nhà" rồi phải có nghĩa vụ giữ lại cô gái ấy trong vòng 5 ngày. Sau giai đoạn này, nếu cô gái đồng ý, 2 người sẽ chính thức kết hôn, lên duyên thành vợ, thành chồng. Nếu cô từ chối, hai người cũng cùng nhau uống một bát rượu để kết bạn rồi cô gái lại trở về với cuộc sống bình thường.


Cùng xem thêm những hình ảnh tươi đẹp của bản Cát Cát:

Với những thông tin trên đây, chắc bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi bản cát cát có gì? Du lịch bản Cát Cát chắc chắn là một trong những kỉ niệm khó quên của bất cứ du khách nào đến với Sapa. Chúc bạn có được những tấm hình thật ấn tượng để đánh dấu điểm đến lí tưởng này.

Nguồn ảnh từ Facebook: Lyn SaPa
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb