Chùa Som Rong Sóc Trăng - nơi có tượng phật nằm lớn nhất Việt Nam

30 November


Chùa Som Rong có tên đầy đủ là chùa Botum Vong Sa Som Rong. Chùa tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Phường 5, TP Sóc Trăng. Đây là một trong những ngôi chùa thu hút đông đảo giới trẻ tìm đến chụp ảnh check-in.Chùa Som Rong Sóc Trăng có niên đại trên 600 năm. Ban đầu, chùa được dựng lên bằng tre, gỗ và lợp lá đơn sơ, cách vị trí chùa hiện tại gần 1.000 m nhưng sau này được quyên góp làm thành công trình kiến trúc đồ sộ như hiện tại.
Chùa Som Rong gây ấn tượng bởi những mảng màu rực rỡ.
Ảnh: Lucy TranĐiều khiến chùa Som Rong Sóc Trăng trở nên nơi thu hút giới trẻ chính là ngôi bảo tháp lung linh nằm trong khuôn viên chùa. Bảo tháp được xây dựng trên diện tích 100m², chiều rộng 11m, cao khoảng 25m.

Ảnh: Lucy TranNgôi bảo tháp có bốn hướng và có bốn lối đi, là đại diện của từ, bi, hỷ, xả. Dọc hai bên lối dẫn lên bảo tháp được trang trí hình tượng rắn thần Naga và mô típ các hoa văn Khmer cổ được chạm khắc rất tinh tế, sắc sảo. Ở vị trí trung tâm của bảo tháp là tượng Phật Thích Ca được sơn son, thếp vàng rất trang nghiêm, mặt quay về hướng đông.


Chùa Som Rong Sóc Trăng không chỉ được nhiều du khách lựa chọn hành hương mà còn là điểm đến check-in của giới trẻ. Chỉ cần đầu tư y phục nổi trội và chọn góc máy ăn nhập thì ai cũng ngỡ bạn đang có một chuyến đi “xịn sò” tại đất nước Thái Lan.

Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb