Làng bích họa lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội khiến giới trẻ mê mẩn

01 October

Chỉ nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 10 km, ngôi làng bích họa nằm tại thôn Chử Xá, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) với những bức vẽ tuyệt đẹp về cảnh làng quê và cuộc sống nông nghiệp, hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch trong tương lai gần.

làng bích họa

Sau những dấu ấn từ những làng bích họa như:  Làng Tam Thanh (Đà Nẵng), làng bích họa Ghành Yến (Bình Hải, Quảng Ngãi); làng bích họa trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)… Nay Hà Nội lại xuất hiện thêm một địa điểm vô cùng hấp dẫn nữa là làng "bích họa" Chử Xá (Gia Lâm).


làng bích họa

Điểm đặc biệt của làng bích họa Chử Xá là những bức vẽ đặc tả cảnh làng quê gắn liền với nông nghiệp, cảnh sinh hoạt cộng đồng tại Bắc Bộ.

làng bích họa

làng bích họa
Nội dung những bức tranh nói về cuộc sống làng quê đồng bằng Bắc Bộ nên rất gần gũi với người dân thôn Chử Xá
Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hóa lịch sử của thôn Chử Xá được vẽ lên những bức tường quanh làng đã tạo nên một diện mạo mới cho phong cảnh nơi đây.

làng bích họa
Em bé thả diều trên cánh đồng lúa thơ mộng cũng được tái hiện sinh động
Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, mô tả lại những hình ảnh quen thuộc của chính người nông dân Chử Xá và đời sống của họ như: những luống rau, quả bí... đến những sạp bán rau thường nhật.

làng bích họa
Bức tranh gợi lại một sạp rau thân quen với người dân ở thôn Chử Xá.

làng bích họa
Bức tranh về cảnh vật, côn trùng vô cùng sinh động

làng bích họa
Nhà cấp bốn, nông cụ quanh sân. Đây là những hình ảnh đặc trưng của những làng quê Bắc bộ
Những bích hoạ không chỉ đẹp mà còn có nội dung gần gũi, thân thuộc với người dân làng. Các bức họa mới sẽ tiếp tục được các họa sĩ sinh viên thực hiện trong thời gian tới.

Nguồn ảnh từ Facebook: Nguyễn Ngọc Dương
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb