Kinh nghiệm phượt Bình Liêu trong 2 ngày vui vẻ, thú vị.

25 October

Khi nhắc đến du lịch Quảng Ninh mọi người sẽ nghĩ ngay tới biển đảo, nhưng có một vùng núi ở đất mỏ sẽ có thể khiến bạn ngẩn ngơ. Đó là Bình Liêu- “Sapa thu nhỏ” giữa lòng Quảng Ninh với những thửa ruộng bậc thang xanh mướt và cung đường đèo ngập tràn cỏ lau tuyệt đẹp. Hãy cùng myyho.com tham khảo bài viết bên dưới để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình nhé!


Uớc muốn đi từ năm ngoái mà năm nay mới rủ được người đồng hành cùng. Nghe tin cỏ lau đang đẹp hai chị em lên đường đi luôn. Đi vào cuối tuần mọi người bảo rất đông không sợ lạc. Lần đầu cầm lái dốc nhiều nên e quyết định đi ngày thường để an toàn và ngắm trọn nơi đây theo một cách yên bình nhất.


Combo: Lần này e quyết định đặt combo của chị Trần Thư 2N2Đ chỉ hết 665k/người bao gồm nhà nghỉ và xe khách khứ hồi luôn. Nếu đi trên 4 người sẽ còn rẻ hơn đó. Mình được ở nhà nghỉ Việt Tiến gần ngay cửa khẩu Hoành Mô - nhân viên thân thiện - phòng sạch sẽ - đầy đủ.
Phương tiện di chuyển đến Bình Liêu
Nếu ai muốn tìm xe khách đi đến Bình Liêu thôi thì lại tiếp tục khuyên mọi người đi nhà Xe Hưng Long - anh AnhKu GaPro -xe 16 chỗ- đón trả khách nội thành :0915189881. Các a vô cùng nhiệt tình, vui tính dã man -mùa này đi các bạn nhớ đặt trước nha vì xe hay hết chỗ vào cuối tuần lắm đó, giá vé 200k/người.

Phương tiện chuyển ở Bình Liêu 

Mình thuê xe máy sdt 0988998384 giá 200k/ngày tự đổ xăng. Mình đi 1 ngày rưỡi đổ đầy bình và mang theo bình dự trữ mua 100k xăng đi thoải mái còn thừa luôn ạ. Các b gọi đặt xe nhớ nhắc a mang mũ bảo hiểm, khóa chống trộm có lại quên đấy.
Lần này là lần đầu và mình cũng không thuê hướng dẫn viên nên chỉ chọn những điểm nhất định phải đến khi đến đây thôi . Hiện các mốc chỉ có 1305 là có người trông xe còn đâu các b nên nhờ chỗ thuê xe chuẩn bị khóa cho mình nhé.

Lịch trình

Đêm đầu tiên 13h chúng mình bắt đầu đi từ Hà Nội đến đó tầm 19h. Minh nhận phòng nghỉ ngơi tối đi uống trà sữa quán Fat Cat của chị Thuỷ Tây's gần đó và về đi ngủ chuẩn bị cho ngày tiếp theo.


Ngày 1: Bình Liêu - 1300 - 1297 - 1327 - Cửa Khẩu Hoành Mô.

Sáng: 7h bọn mình bắt đầu di chuyển đến mốc 1300 và 1297 (thiên đường cỏ lau). Các bạn đi xuống hướng đi Thị trấn Bình Liêu theo hướng Bình Liêu - Cửa Khẩu Hoành Mô khoảng gần 3km. Bên đường các bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đi mốc 61,68 thì các bạn rẽ phải qua đập tràn và đi tiếp đến con đường có biển chỉ dẫn đi mốc (biển hơi cũ) các bạn đi thẳng.
Tiếp đó sẽ gặp tiếp 2 ngã rẽ với biển chỉ dẫn 61 hướng bên trái rẽ xuống dốc đi lối này các bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn địa phận xã Bắc Xa, đi thêm 1 đoạn sẽ thấy lan can lên mốc 1300.


Từ đây các bạn đi tiếp khoảng 5km có cái mốc 5km cũ cũ (đường đèo cảm giác xa lắm nên cứ đi rồi sẽ đến không sợ bị lạc đâu) rẽ phải khoảng hơn 100m sẽ gặp lan can dẫn lên mốc cỏ lau 1297.


Check in xong các thứ và về đến nhà nghỉ là gần 14h. 
Chiều: 3h mình đi tiếp mốc 1327- từ nhà nghỉ Việt Tiến các bạn cứ đi thẳng lên dốc hướng về chợ Đồng Văn sẽ có chỉ dẫn đi mốc. Mốc này bản dẫn khá kĩ nên bạn chỉ cần đi theo thôi là đến nha.


Check xong mình đi Cửa Khẩu Hoành Mô.
Tối: Đi uống coffe Khánh Khân ngay gần đó – đồ uống ổn ạ.

Ngày 2: Rừng Thông - 1305.

Sáng: 6h30 bọn mình dậy đi ăn bánh cuốn thịt nướng ngay gần đó. Ăn khá khon mọi người nên thử.

Bánh cuốn thịt nướng

7h bắt đầu bọn mình đi Rừng Thông. Từ nhà nghỉ bạn đi thẳng xuống dốc đến ngã 3 rẽ trái đi thêm 1 đoạn là đến Cầu Hái Nạc. Bạn cứ đi thẳng cách tầm 2km nhìn bên tay trái là thấy Rừng Thông. 
Rừng Thông


8h mình tiếp tục di chuyển, bạn đi lại xuống đường về cầu, gặp biển ghi thôn Bắc Cương - bạn rẽ phải đi lên dốc - cứ đi thẳng tuột theo đường dốc thôi. Đi đến khi bạn gặp mốc Bắc Xa (Lạng Sơn) - 49km là bạn gần đến rồi nhé. Bạn đi gần đó để í sẽ có 1 cái nhà nhỏ bên tay trái đường lên mốc bên tay phải. Ở đây đã có người trông xe- 20k/xe. Có sức thì leo lên chụp mốc nha, hai chị em mình mệt quá chỉ leo qua được 2 ngọn núi chụp ảnh thôi rồi bỏ cuộc đi về.


Chiều: Về đến nhà cùng gần 12h, bọn mình ăn uống nghỉ ngơi 14h30 xe đón về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi.


Tổng chi phí 1triệu/người.
Lưu ý: Các bạn có mang đồ ăn, đồ uống lên thăm mốc khi ăn uống xong cần gom hết rác lại và mang xuống điểm có chỗ đổ rác. Đường đi đều có độ dốc lớn (12-14%), nên cần quan sát, giảm tốc độ ở những khúc cua! 

Trên đây là toàn bộ hành trình của bọn mình, hy vọng cũng giúp ích cho các bạn đang có kế hoạch đi Bình Liêu trong thời thời gian tới.

Nguồn từ Facebook: Nguyễn Thu Hương
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb