Cùng nhóm bạn trẻ du lịch Quy Nhơn chủ yếu 'chỉ để ăn và hưởng thụ'

29 October

Ấn tượng đầu tiên khi đến với du lịch Quy Nhơn đó là đồ ăn cực kì ngon, con người ở đây hiền hòa, tốt bụng và thân thiện.Thời tiết

Nhóm mình đi du lịch Quy Nhơn đúng mùa mưa, nhưng khá là may mắn khi ngày vào thì mưa to còn khoảng thời gian ở quy nhơn thì lại nắng to.

Khách sạn ở Quy Nhơn

Nhóm mình ở khách sạn Galaxy 27 Nguyễn Lạc. Khách sạn nằm ở ngay cạnh quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn , view biển trước mặt và phố ẩm thực cách vài bước chân. Giá phòng từ 400k đến 800k 1 phòng tuỳ theo số lượng người ở. Nhìn chung theo đánh giá của mình thì khách sạn mới toanh, tuy nhiên về vấn đề wifi thì hơi chậm. Bạn có thể tham khảo resort này khi du lịch Quy Nhơn kiểu nghĩ dưỡng nha.

Khách sạn Galaxy

Di chuyển trong thành phố Quy Nhơn
Nhóm mình đi 8 người nên di  chuyển hoàn toàn bằng taxi và xe điện. Các điểm di chuyển khá gần nhau vì thành phố khá nhỏ nên giá cả rất ok. Mỗi lần di chuyển xe 7 chỗ tầm 20-60k tuỳ xa gần cho 8 người nên chả tội gì thuê xe máy.


Lịch trình

Ngày 1: Quy Nhơn.

Nhóm mình đáp chuyến bay xuống Phù Cát lúc 17h30. Ra sảnh có rất nhiều taxi mời chào giá về thành phố là 350k cho xe 7 chỗ. Một tip nhỏ cho mọi người là nên gọi tổng đài taxi xem có xe nào quay đầu không thì đi vì lúc về mình thuê xe 4 chỗ giá 150k/ chiều trong khi nếu thuê xe 4 chỗ ở khách sạn hay được mời chào là 250k/chiều. Sđt tổng đài taxi: ‭0256 3666777‬.
Sau khi về khách sạn nhận phòng thì chúng mình đi ăn tối gần khách sạn luôn cho tiện vì cũng tối rồi. Nhóm 8 người ăn no nên cơm canh, tôm, ốc, cá các loại là 735k/8 người. Quá rẻ cho một bữa no nê.
Sau đó nhóm đi xe điện một tour quanh thành phố tầm 40p giá 250k/xe cho 8 người. Nhóm đi được một anh lái xe có tâm. Đi đâu cũng hướng dẫn viên luôn. Ăn gì chơi gì. Chỗ nào đẹp là anh sẽ nói khi đi qua.  Sau khi đi lượn mát mẻ chán chê thì anh đưa qua một quán bánh mì 24h, số 88 ngô mây. Bánh rất ngon và đầy đặn giá 15k/xuất.


Mua về ghé quán kem bơ 395 Nguyễn Huệ, Ngay cuối phố ẩm thực. Một cốc kem bơ giá 18k. Kết thúc buổi tối đầu tiên.Ngày 2: KDL Trung Lương - Kỳ co -  Eo gió.

Nhóm mình mua tour trượt cát phương mai, KDL Trung Lương, Kỳ co, eo gió. Đi tour xe đón tại khách sạn và gồm ăn trưa luôn. Giá 710k/pax. Cũng khá mệt cho một chuyến đi trong ngày. Nếu đi xe máy thì rất vất vì đường khá khó đi và xa.

Kỳ Co


KDL Trung Lương

Tối về nhóm đi ăn cơm nhà 1989 số 43 Mai Xuân Thưởng. Hết 845k/8 người ăn no nê đủ các món. Quán sạch sẽ thoáng mát. Rất ưng ngon và rẻ. Sau đó nhóm lượn qua Godder pub quẩy. Giá cả ở đây cũng khá ok. Mỗi người tầm hơn 100k là uống và ăn hoa quả đủ.


Ngày 3: Ăn chơi ngủ nghỉ ở Quy Nhơn.

Do đến mùa mưa biển động nên nhóm không thể đi đảo, đành làm một chuyến food tour Quy Nhơn. Nhóm đi ăn bún cá Ngọc Liên số 379 Nguyễn Huệ. Giá tuỳ bát 30-40k. Tô cực bự 60k. Nhận xét chung bún ăn cũng bình thường. Chả cá ăn ngon và dai. Đặc biệt quán bày chuối ra ai ăn thì 3k/quả. Sau đó lượn một vòng ngắm thành phố và ra surf bar uống cafe chém gió. Trưa qua quán bánh xèo tôm nhảy ăn. Lời khuyên nhóm đi 8 người gọi 8 xuất và 2 xuất chả cá 70k/ đĩa thì quá no. Chỉ nên gọi ít lại thì sẽ ăn ok hơn. Nhóm ăn khoẻ mà không ăn hết được luôn. Quá no. Giá 16k/bánh xèo. Quán có nước sâm, nước nha đam khá ngon.

Bánh xèo tôm nhảy

Buổi chiều nhóm đi ăn ốc ở Ngọc Hân công Chúa. Giá 20k/ đĩa cũng khá nhỏ.
Tối mình vẫn no nên nhóm quyết định đi bộ ra phố ẩm thực ăn chả các loại và hủ tiếu bò kho cùng sinh tố hoa quả tại 22 Ngô Văn Sở. Hủ tiếu bò kho khá ngon. Và đặc biệt là có sinh tố bơ rất ngon vì họ xay cả sầu riêng chung nên ngon và béo lắm. Một cốc to tú lu giá có 25k. Quá ngon bổ rẻ. Quy nhơn đúng chất thiên đường ăn uống. Tối thì ra quan cafe Bistro gần biển uống cafe và nghe nhạc sóng. Lời khuyên khi gọi đồ uống là nên gọi đồ uống quen thuộc chứ gọi mấy cái tên bắt tai rồi nuốt không trôi đâu. Sau đo đi hát karaoke và lại qua bánh mì 24h ăn (món buộc phải ăn khi đến).

Ngày 4: Tháp Bánh Ít - Về nhà tạm biệt Quy Nhơn.

Sáng ngủ dậy muộn do đêm qua quẩy sung quá nên dậy đi ăn trưa luôn tại quán cơm Mậu Dịch 176 ăn. Quán phong cách ngày xưa và ăn cũng rất ngon bổ rẻ ạ. Quy nhơn mọi thứ đều rẻ ạ. Sau đó lên xe đi Tháp Bánh Ít và ra sân bay luôn. Đường đi Tháp Bánh Ít tiện đường đi sân bay nên ai đi thì có thể tranh thủ ghé qua Tháp Bánh Ít luôn khi tới hay trước khi về để đỡ mất thêm tiền taxi.


Tháp Bánh Ít


Tổng chi phí

Nhóm đi chơi và ăn uống thoải mái chia nhau hết 2760k cho 4 ngày gồm cả tiền khách sạn luôn         Mục tiêu của nhóm là sống để ăn nên quá trình đi chỉ có ăn và ăn là nhiều. Chốt một câu. Du lịch Quy nhơn ăn không phải hỏi giá vì không ai nói thách cũng không ai bán đắt. Chỉ có ngạc nhiên mà thôi.

Nguồn từ Facebook: Hà Thế Vinh
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb