Review du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 2 Ngày 1 Đêm chỉ với 1500k

06 September

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 2 ngày 1 đêm như thế nào thì rẻ? Mỗi bạn trẻ đều có ước muốn đi du lịch, vậy đi du lịch ở đâu giá rẻ mà lại tốt. Sau đây là bài review của cặp đôi đến từ Huế - Nguyễn Trương Quý. Review chi tiết về chuyến đi 2 ngày 1 đêm khám phá mảnh đất Quy Nhơn - Phú Yên. Mời mọi người cùng theo dõi hành trình của cặp đôi này nhé.


du lich quy nhon

Phương tiện 

Từ Huế đi Quy Nhơn: bọn mình chọn xe Trường Thịnh xuất 22h30-5h30 tới nơi (ngủ 1 giấc là đến nơi rồi nên thời gian này rất hợp lí cho những người say xe, và không mất thêm thời gian để mình đi tham quan tại Quy Nhơn).
Ngoài ra cũng có thể phượt xe máy nếu bạn không ngại đường xa (7 tiếng) sức khoẻ tốt muốn ngắm cảnh thì xách balo và chạy thôi.

Di chuyển ở Quy Nhơn - Phú Yên: Bọn mình thuê xe máy tại khách sạn luôn giá 100k/ngày/xe số, và cứ bật chị google thì mình cứ đi bất cứ mọi nơi.Khách sạn ở Quy Nhơn

Quy Nhơn là thành phố du lịch nên từ khách sạn giá rẽ đến homestay đều có cả mình chọn khách sạn giá rẽ gần trung tâm vừa tiết kiệm vừa thuận tiện di chuyển. Mình ở khách sạn Phú Quý, số 33 Cần Vương, 200k/1 ngày, rất sạch sẽ, thoáng mát, gần trung tâm và bình dân.
Nếu bạn nào đặt phòng trên booking.com thì hãy vào link bên dưới sẽ được hoàn trả 10% sau khi đi về. Tối thiểu mức đặt phòng là 700k. Sẽ rất có lợi nếu bạn đi dài ngày.

khách sạn phú quý
Khách sạn Phú Quý
Chú ý đặt biệt: Ngoài mũ, nón, kính mát, các bạn phải đem theo kem chống nắng và đồ chống nắng nếu không muốn làn da trâu sẽ hằn in trên người bạn.Lịch trình 

Ngày 1: Huế - Quy Nhơn - Kỳ Co - Eo Gió.

Cập bến lúc 5h30 sáng nên mình checkin khách sạn sớm lên phòng nghĩ ngơi 1 chút 8h30 bắt đầu xuất phát đi Cầu Thị Nại - Kỳ Co - Eo Gió. Vì trời đẹp nên bọn mình đi Kỳ Co ngay và luôn và mình mua combo 350k/1 người, bao xe điện, ca no, lặng san hô và ăn trưa đúng ngon, chất lượng, mình cứ chạy tới Kỳ Co thì sẽ có những người làm tour chạy theo hỏi mình và thấy ok thì đi thôi nhiều nhà hàng lắm các bạn ạ.

Kỳ Co Quy Nhơn

Kỳ Co Quy Nhơn
Kỳ Co
Sống ảo các kiểu thì về nhà Hàng ăn trưa xong nghỉ ngơi xíu là qua Eo Gió sống ảo tiếp luôn 25k/1 người vào cổng. Xong về do mệt quá nên bọn mình không đi đồi cát vì thấy cũng bình thường.

Eo Gió Quy Nhơn

Eo Gió Quy Nhơn
Eo Gió
Về 2 đứa đi ăn tối xong thì mình đi cafe quán Sufbar, do mình đi tối quá nên không sống ảo được chứ đẹp lắm các bạn ạ. Rồi đi chợ đêm quy nhơn dạo, mua quà cho gia đình và bạn bè. Kết thúc ngày 1.Ngày 2: Phú Yên - Cầu Gỗ Ông Cọp - Ghềnh Đá Đĩa - Bãi Xép - Nhà thờ Mằng Lăng - Tháp Đôi - Huế.

Xuất phát đi Phú Yên từ 5h30 sáng. Từ trung Tâm Tp. Quy Nhơn đi Phú Yên hơn 100km, chưa tính đi các địa điểm du lịch nên bọn mình tranh thủ xuất phát sớm. Nếu các bạn có sức khoẻ và muốn ngắm nhìn cung đường Quy Nhơn - Phú Yên thì nên đi xe máy từ sớm như mình ngắm cảnh bình minh lên đẹp lắm các bạn ạ. Sau hơn 2 tiếng đi xe máy thì cũng đến Phú Yên. Các điểm nên thăm quan tại Phú Yên:

Cầu Gỗ Ông Cọp giá 8k cho 2 người và 1 xe máy đi qua và sống ảo.

Cầu gỗ Ông Cọp

Cầu gỗ Ông Cọp
Cầu gỗ Ông Cọp
Ghềnh Đá Đĩa giá 20k/vé vào cổng, 5k giữ xe máy.

Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa
Ghềnh Đá Đĩa
Bãi Xép hoa vàng cỏ xanh giá 20k/vé vào cổng, 5k giữ xe máy.

Bãi Xép Phú Yên
Bãi Xép
Nhà thờ Mằng Lăng free 

Nhà Thờ Mằng Lăng

Ăn trưa tại Đầm hải sản Ô Loan (gần ghềnh đá đĩa).
Do đợt mình đi trời rất nắng nên bọn mình đi qua các điểm rất nhanh vì quá nắng và quá mệt. Và quay lại trung tâm vẫn kịp tham quan thêm Tháp Đôi, giá vé 20k/1 người và 5k giữ xe máy.

Tháp Đôi
Tháp Đôi
Sau đó mua vé xe trước khi đi ăn tối ăn vặt mua quà và lên xe tạm biệt Quy Nhơn. Tối đến ăn vặt tại đường Ngô Văn Sở, Ốc tại đường Ngọc Hân Công Chúa, uống nước tại S-Blue và 21h45 trả phòng trả xe, ra bến xe dạo 1 vòng và lên xe ngủ 1 giấc, sáng đến với Huế yêu thương. Bắt đầu lại 1 ngày mới tuyệt vời.Tổng chi phí

Chỉ có 1500k mọi người đã khám phá hết Quy Nhơn - Phú Yên. Vị chi với 3 triệu thì 2 đứa mình khám phá gần hết Quy Nhơn - Phú Yên và cả quà mang về ạ. Nếu mọi người có time nên đi 3 ngày 2 đêm để có thể tham quan thêm nhiêu điểm và đỡ sức hơn chứ mình không có time nên đi 2 ngày 1 đêm hơi bị chạy show các địa điểm tham quan. Chúc mọi người có 1 chuyến đi vui vẻ.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn Phú Yên trên đây giúp ích cho chuyến đi của các bạn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Nguồn từ Facebook: Nguyễn Trương Quý
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Booking.com

Cùng chủ đề

logoweb