Du lịch Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt đẹp luôn hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp trữ tình, biển nơi đây còn khá hoang sơ nên khá yên bình. Biển Phú Quốc đẹp và khá rộng với nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Trường, bãi Sao, bãi Ông Lang, bãi Dài… nên tình trạng các điểm vui chơi quá tải ồn ào hầu như là không có. Thích hợp với người cao tuổi hay bà bầu muốn tìm nơi bình yên, tĩnh lặng để thư giãn. Bài viết này myyho.com muốn gửi đến các bạn kinh nghiệm du lịch Phú Quốc dành cho các mẹ bầu, được bạn Nguyễn Hạnh Nhi chia sẻ.
Chuyến đi lần này khác với những chuyến đi trước của mình vì chủ yếu là lựa chọn nghỉ dưỡng không mất sức, không đi nhiều vì thể trạng mình mang bầu không tốt lắm, hay bị mệt và chóng mặt với buồn nôn khi đi ô tô nữa, nên lịch trình này cực kỳ nghỉ dưỡng nha.
Nội dung bài viết:
Di chuyển
Mình di chuyển từ Hà Nội đến Phú Quốc bằng máy bay. Đặt bé máy bay khứ hồi Vietjet, chiều về đặt 15kg ký gửi, tổng 2 triệu.
Tips cho mẹ bầu là không cần check in trước, ra sân bay check in thì bên hãng họ sẽ ưu tiên cho mình ghế ngồi phía trên nha. Check in online trước chỉ chọn được ghế từ hàng 11 trở xuống.
Khách sạn ở Phú Quốc
Mình đặt phòng bên Sol Beach House Phú Quốc. Mình đặt phòng Big Beach House giá là 1.765k/người (đã bao gồm bữa sáng). Nếu bạn nào đặt phòng trên booking.com thì hãy vào link bên dưới sẽ được hoàn trả 10% sau khi đi về. Tối thiểu mức đặt phòng là 700k. Sẽ rất có lợi nếu bạn đi dài ngày.
https://booking.com/s/2358fa55
https://booking.com/s/2358fa55
Một số ưu điểm của Sol Beach House Phú Quốc:
- Phòng rộng rãi, thoáng, có ban công nhìn ra hồ bơi, có bồn tắm. Nếu bạn đặt phòng Beach House có giá thấp nhất thì phòng sẽ nhỏ hơn và không có bồn tắm. À phòng tại Sol Beach view biển không đẹp nhé. 1 toà 6 tầng thì view cách rất xa biển, 2 toà 3 tầng thì là view hồ bơi chứ không phải view biển.
- Resort đẹp, bể bơi rộng rãi, có quầy bar cạnh bể bơi. Nhân viên thân thiện nhiệt tình.
- Có bãi trông xe máy ngay cạnh lối vào sảnh. Bãi taxi ở ngay sát nên thế nào cũng tiện cả.
- Có phòng gym free, xe miễn phí đưa vào chợ đêm mỗi ngày lúc 18h và 19h (phải đăng ký trước và xuống đúng giờ nhé).
- Vào chợ đêm khoảng 9km nhưng đường thẳng dễ đi không vấn đề gì dù đi xe máy nhé.
- Nói chung về cảnh quan, phòng và nhân viên thì không có gì để chê cả.
Bên cạnh đó cũng có những nhược điểm:
- So với 1 vài Resort và khách sạn 4 - 5 sao mình đã từng ở thì trang thiết bị của Sol Beach hơi thiếu 1 chút: ví dụ như không có ô, không có bàn là,... Bữa sáng thì không đa dạng lắm, chủ yếu chỉ toàn là ngũ cốc, bánh mỳ, bánh ngọt, bánh crepe, bánh waffle. Main Course chỉ có cơm rang và mỳ xào (mỳ rất chán), bún.
- Đồ nóng đều là những món kén người ăn như đậu hầm, cà chua hầm,... Đồ nguội chỉ có chả, nem chua, giò lụa và mozzarella cheese thay vì jampon và nhiều loại thịt nguội khác. Xúc xích gà và bacon thì cực kỳ chán.
- Chỉ được duy nhất mình thấy là đa dạng các loại nước ép, sữa, cafe. Sảnh đồ ăn thì cũng lớn nhưng loanh quanh thực sự không biết ăn gì.
Tổng kết lại chấm cho Sol Beach House Phú Quốc 8/10 điểm nha. Với chi phí vừa phải thì ở Sol Beach cũng là lựa chọn khá ổn rồi đó.
Lưu ý:
- Yêu cầu resort đẹp, gần chợ đêm và gần biển đẹp là không thể nha mọi người, các resort trong thị trấn Dương Đông đều rất cũ rồi.
- Vinpearl thì ở cách trung tâm khoảng 25km nên nếu ở Vinpearl thì thui khỏi đi đâu chơi nha vì xa dã man. (Nên ở 2 đêm đầu nếu đi Safari và chơi trong Vinpearl Land)
- Ở giữa đảo thì có Novotel và Solbeach (2 resort ở cạnh nhau) cách thị trấn khoảng 9km. Có vẻ xa nhưng mà đi cũng nhanh lắm, vì đường rất vắng và chỉ có đi 1 đường thẳng qua đường Trần Hưng Đạo là vào tới thị trấn.
- Resort ở Nam Đảo cũng sẽ như Vinpearl là ở rồi thì chắc không đi được lên thị trấn đâu, vì khoảng cách chừng 30km, lên chơi rồi về 60km khá mệt.
- Khách sạn thì nhiều hơn, mọi người book qua Traveloka, Vntrip,... rất nhiều nha. Giá sẽ khoảng từ 400k-800k tuy nhiên là để chọn được khách sạn mới, sạch sẽ, có bể bơi, nói chung mình thấy ưng thì phải khoảng 700k/đêm. Add cái code khuyến mãi vào nữa còn chừng 550k. Nhưng đi Phú Quốc thì nên ở resort cho sướng nhé.
Ăn uống
Ăn sáng + trưa: bánh canh bột lọc, bánh canh chả cá Thu Phụng, bún quậy Kiến Xây, bún quậy Quang Hùng, hủ tíu, bún kèn Út Lượm, bún cá Châu Đốc, Hải sản tại Làng Chài Hàm Ninh.
Ăn tối: Bò Tơ quán, Ốc 30k (2 hàng siêu đông trên đường Trần Hưng Đạo), hải sản có thể ăn ở Ra Khơi, Ốc Nốc Quán. Cứ search google map là có địa điểm tất cả các quán nhé! Đồ ăn ở Phú Quốc không nhiều, tập trung trên đường Trần Hưng Đạo với 30/4 thôi.
Lịch trình
Ngày 1: Hà Nội - Phú Quốc.
Vì mình rất lười dậy sớm để ra sân bay nên quyết định book chuyến bay lúc 14h, ăn trưa ở nhà xong mới đi. Xuống sân bay Phú Quốc là 16h30, đi taxi về Sol Beach House khá gần (hết 80k tiền taxi), 17h là có mặt trong phòng rồi. Về phòng nghỉ ngơi 1 lát đến 18h hơn mình bắt taxi xuống Làng Chài Hàm Ninh ăn hải sản. Đường đi khá xa (~12km từ Sol Beach) và tối, nhiều đoạn không có đèn đường nên đi xe máy sẽ khá sợ nhé. Taxi thì không sao. Mình thấy được review nhiều nhất là bè Bé Ghẹ và bè Thuận Kiều, mình ghé Bé Ghẹ vì thấy nhiều review và gần hơn, Thuận Kiều phải đi bộ thêm 1 đoạn nữa. Đừng ăn những quán ở trên bờ nhé (ông taxi rất recommend nhưng mình vẫn quyết tâm đi xuống cầu, đừng nghe những gì tài xế nói nha), thấy mọi người bảo là giá đắt đó. Hải sản tươi, chị chủ order cũng niềm nở, tư vấn món nào bà bầu nên ăn, nhân viên phục vụ cũng nhanh nhẹn nhiệt tình nữa. Giá ghẹ từ 350k-450k/kg, bề bề 450k-500k/kg, hàu, sò các loại thì khoảng 150k/kg, tôm hùm có 2 loại 1200/kg (loại bé, chế biến được 1 món) 1900/kg (loại to, chế biến được 2-3 món), tôm sú với mực thì ở nhà ăn nhiều rồi nên đi du lịch mình không hỏi bao giờ luôn. Hải sản tươi roi rói chế biến luôn ăn đã miệng lắm, thoả mãn thèm khát của con nghiện hải sản như mình.
![]() |
Quán Bé Ghẹ |
Ngày 2: Cáp treo Hòn Thơm.
Từ khách sạn sẽ phải di chuyển xuống Ga An Thới rồi từ đó đi cáp treo qua Hòn Thơm nha. Xe bus miễn phí của Sun World đón tại Sol Beach có các khung giờ 8h30 với 10h30 sáng. Mình dậy ăn sáng sớm rồi ra ngay cửa khách sạn bắt xe lúc 8h30 vì không muốn ở lại Hòn Thơm buổi trưa (đồ ăn đắt, không ngon và mình bị mệt nữa). Cáp sẽ ngừng hoạt động từ 12h-13h30 nên có muốn về cũng không được nha. Giá vé cáp treo là 150k/2 chiều.
![]() |
Ga An Thới |
![]() |
Cáp treo Hòn Thơm |
Hãy nhớ quay về Ga An Thới trước 11h45 vì xe bus miễn phí sẽ khởi hành đúng 12h từ Ga An Thới trả mình về nha. Xe cực kỳ đúng giờ nên 12h01 ra là khả năng mất mấy trăm tiền taxi rồi đó.
![]() |
Hòn Thơm |
Mình ăn trưa bún quậy Quang Hùng trên đường Trần Hưng Đạo, 50k/bát + 10k nước mía. Cứ nghĩ là khó ăn, mà ăn cũng khá ngon miệng.
![]() |
Bún Quậy |
Tối mình lại đi xe máy đi ăn ở Bò Tơ Quán số 100 Trần Hưng Đạo, nhất định phải ăn bê lụi sả nhé, thịt bê mềm, thơm, ngon lắm luôn ấy. Còn lại thì tuỳ sở thích của mọi người, ăn no hết khoảng 200k/người thôi.
![]() |
Bò Tơ Quán |
Ngày 3: Sunset Sanato - Chợ Đêm.
Mình ngủ dậy muộn rồi thong thả ăn sáng xong tản bộ 1 vòng quanh resort, sau đó nghỉ ngơi đến trưa.
![]() |
Buffet ở khách sạn |
![]() |
Sunset Sanato |
Ăn xong mình qua lượn chợ đêm mua quà về cho mọi người với ăn kem uống nước hoa quả linh tinh. Thấy có hàng Ốc Nốc Quán đông lắm nhưng vì quá no sau bữa tối toàn hải sản nên thôi quyết định không ăn nữa. Mua quà về có mỗi đậu phộng bọc các vị, tiêu ngào đường,.. linh tinh thôi chứ cũng không có gì hết. Xong thì về phòng nghỉ ngơi thôi chứ mẹ bầu lượn từ 4h chiều cũng đã khá mệt rồi.
Ngày 4: Phú Quốc - Hà Nội.
Mình bay chuyến 11h trưa nên dậy từ 8h ăn sáng và pack đồ, trả xe máy rồi 9h15 ra sân bay check in. Ở Phú Quốc cứ đi taxi cho tiện nha vì không có grab hay gì đâu, hết 90k tiền taxi ra sân bay. 14h30p về đến nhà và kết thúc chuyến nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm của hai vợ chồng và em bé trong bụng. Nếu không mang bầu, hoặc sức khoẻ tốt hơn mọi người có thể đi với lịch trình dày và dài hơn 5 ngày 4 đêm để khám phá được hết Phú Quốc nhé.
Khi nào em bé trong bụng được khoảng 3 tuổi mình nhất định sẽ quay lại Phú Quốc để đi hết những điểm chưa đi được trong kỳ nghỉ dưỡng vừa rồi. Hy vọng bài review du lịch Phú Quốc của mình sẽ có ích cho các mẹ bầu đang phân vân không biết đi Babymoon ở đâu nha.
Nguồn từ Facebook: Nguyễn Hạnh Nhi
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)