Check in làng cổ phiên bản Thái Lan ngay tại Hà Nội

27 September

Nếu chỉ nhìn lướt qua bộ ảnh của Cami Nguyen, nhiều người sẽ nghĩ ngay những bức hình được chụp ở đất nước xa xôi nào đó, Thái Lan, Ấn Độ hoặc Campuchia. Tuy nhiên, nó được chụp ngay ở một địa điểm du lịch rất gần Hà Nội - "Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam".


Cảm nhận đầu tiên khi đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nếu bạn chỉ có một ngày hoặc ngại di chuyển xa thì đây là điểm đến phù hợp, đặc biệt là với những nhóm bạn. 
Vì được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng xung quanh nên ở đây có diện tích rất rộng rãi, thoáng đãng lên tới 1.500 ha, phù hợp cho những hoạt động giải trí tập thể.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngoài ra, với những gia đình có trẻ nhỏ, đây cũng là điểm đến lí tưởng trong những ngày lễ, hay cuối tuần. 
Khi đến Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam, điều bạn thấy ấn tượng nhất phải kể đến khung cảnh nơi đây rất thơ mộng và đậm chất văn hóa của 54 dân tộc.
Khu bảo tồn này là nơi tái hiện lại đời sống sinh hoạt của các dân tộc trên toàn lãnh thổ Việt Nam nên đến đây sẽ giúp các bé được học hỏi thêm nhiều bài học thực tiễn thú vị.

Phương tiện di chuyển đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam nằm cách Hà Nội 40km và nằm trong khu du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, thuận tiện để bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô tự lái và xe bus.
Đối với phương tiện tự lái:
Từ Hà Nội các bạn đi thẳng hướng Đại lộ Thăng Long khoảng 36 km sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất là tới nơi.
Đối với phương tiện xe bus:
Nếu đi xe bus bạn có thể bắt các tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000 đồng/lượt; 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000 đồng/lượt hoặc 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng/lượt.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam


Giá vé tham quan tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Người lớn: 30.000 đồng/lượt. 
Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề có kèm thẻ sinh viên: 10.000 đồng/lượt.
Học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông như các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3: 5.000 đồng/lượt.
Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Lưu ý: 

Trong làng cứ 1 đoạn lại có 1 nhà vệ sinh, tha hồ mang váy áo theo để thay, tha hồ sống ảo và không lo khoản vệ sinh cá nhân nữa.

Hé lộ "mánh khóe" chụp ảnh khi đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Toàn bộ những bức hình của Cami Nguyen đều được chụp bằng điện thoại và có sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh để bộ hình thêm lung linh.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Cami Nguyen chia sẻ, cô đã sử dụng app quickshot chỉnh bầu trời, sau đó qua lighroom kéo màu, qua snapseed chỉnh lại môi trường, độ sáng, độ rõ nét.
Cô thích màu ảnh có tone cam và xanh nhiều, màu rực rỡ nên chỉnh đậm lên, bạn có thể thêm HDR tuỳ từng ảnh, cho màu rõ nét hơn nhé.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hoá dân tộc Việt Nam là một địa danh không thể bỏ lỡ với các bạn muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu một cách chân thật nhất về đời sống, nét văn hoá đặc trưng của từng dân tộc để từ đó càng hiểu và yêu đất nước Việt Nam hơn.

Nguồn ảnh từ Facebook: Cami Nguyen
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb