Là thành phố của nắng, gió và những bãi biển hoang sơ trải dài vô tận, đến Phú Yên - Quy Nhơn vào mùa hè có lẽ bạn sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp của thành phố biển này, của biển xanh biếc, của những bãi cát vàng chói chang dưới ánh nắng mùa hạ, chẳng khác gì "đảo Jeju" của đất Việt. Hãy cùng myyho đọc bài review bên dưới của cô nàng xinh đẹp Phạm Ngọc Nữ để thấy Quy Nhơn - Phú Yên đẹp như thế nào.
Nội dung bài viết:
Mình đặt vé máy bay trên Traveloka trước 1 tuần là 2,6 triệu/2 người/khứ hồi (khởi hành từ Tp.HCM) quá rẻ cho 1 cuộc tình.
Di chuyển ở Quy Nhơn:
- Ở homestay có dịch vụ cho thuê xe máy (xe số 120k/24h, xe ga 150k/24h).
- Taxi sân bay Quy nhơn đến homestay: 200k xe 4 chỗ.
- Taxi từ homestay đến sân bay: 250k xe 4 chỗ.
Bọn mình ở Dom homestay, phòng tuy hơi nhỏ, nhưng mục tiêu của tụi mình là ăn chơi nên có chỗ ngủ là ok rồi, ở đây đồ đạc dụng cụ đầy đủ như 1 gia đình. Giá thuê 300k/ngày. Bé chủ khá nhiệt tình, thân thiện.
Nếu bạn nào đặt phòng trên booking.com thì hãy vào link bên dưới sẽ được hoàn trả 10% sau khi đi về. Tối thiểu mức đặt phòng là 700k. Sẽ rất có lợi nếu bạn đi dài ngày.
Tụi mình đáp sân bay Phù Cát lúc hơn 12h, về homestay nhận phòng, đi ăn cơm gà Dung 60k/đĩa (khá ngon) và đánh 1 giấc nho nhỏ tới chiều.
![]() |
Cơm gà Dung |
Bọn mình đặt tour của anh Yên, tour đi Đồi Cát Phương Mai - Hòn Khô - Eo Gió - Kỳ Co giá 750k/người, đã bao gồm ăn trưa và xe đưa đón tại homestay.
Do các điểm đến đều kha xa trung tâm, thời tiết nắng nóng, nên mình nghĩ các bạn nên đi tour có người lo cho đỡ phải mệt mỏi. Bữa trưa theo tour cũng khá ngon, HDV rất nhiệt tình, dễ thương.
![]() |
Bữa trưa trong tour |
Đồi cát Phương Mai: leo lên đồi , chụp hình xong leo xuống, nắng thì thôi rồi.
Bọn mình tắm biển chán chê, xong chơi trò cano trên biển (200k/2 người/10p) vui lắm, tour có chương trình lặn ngắm san hô miễn phí nữa ạ. Chơi xong có cano đưa vào bờ, ăn trưa trên nhà hàng Hương Biển, thức ăn khá ngon và vừa miệng.
![]() |
Hòn Khô |
![]() |
Eo Gió |
Sáng bọn mình đi Chợ Đầm mua hải sản về homestay nấu, sau đó đi Tháp Đôi giá 20k/người, nằm ngay trong trung tâm thành phố.
Chiều muộn ra Surf Bar ngồi uống trà sữa, quán nằm trên bãi biển luôn. Quán view đẹp, chiều tầm 18h bật đèn nhìn lung linh, giá nước giao động tầm 35k trở lên. Tối về đi dạo xung quanh thành phố. Kết thúc ngày 3.
![]() |
Tháp Đôi |
Mình thuê xe 4 chỗ đi Mũi Điện - Bãi Xép- Đầm Ô Loan - Ghềnh Đá Đĩa giá (1,5 triệu) đi từ 2h sáng để kịp ngắm bình minh trên ngọn hải đăng ở Mũi Điện, nhưng nếu được chọn lại mình sẽ mua tour Phú Yên đi lúc 8h sáng cho lành, vì nhờ đi mà mình mới biết, không phải lúc nào dậy sớm cũng được ngắm bình minh đâu nhé, mình đi đúng hôm mây đen che mất tiêu mặt trời, 7h sáng vẫn không thấy mặt trời đâu cả. Mũi điện chụp hình siêu đẹp, mỗi tội leo lên đắm đuối lắm.
![]() |
Bãi Xép |
Về cơ bản thì Ghềnh Đá Đĩa mùa nào cũng rất đẹp, nắng lên lung linh đã đẹp rồi nhưng nếu bạn đến vào lúc bình minh lên hay hoàng hôn tắt nắng thì sẽ thấy vẻ đẹp nên thơ không kém phần ma mị ở đây đâu nhé. Tha hồ chụp cho mình những bức hình siêu đẹp với cảnh sắc phong phú đấy. Những chồng đá tự nhiên mà như sắp xếp này cũng giúp bạn pose nhiều dáng ở nhiều góc chụp khác nhau nữa chứ! Bạn chỉ cần có một chiếc máy cơ tốt tốt hay cái điện thoại chụp hình “hịn” tí thôi là ảnh cứ phải gọi lung linh không đâu lung linh hơn.
Mình bắt xe ra sân bay Phù Cát và về lại Tp. Hồ Chí Minh.
Trước khi đi mình cũng có tìm hiểu các review trên mạng, rồi sưu tầm quán xá các kiểu, nghe nói ngon rẻ các kiểu con đà điểu, nên mình cực kỳ là háo hức luôn, nhưng cuộc sống mà, mình ăn kiểu đậm đà quen rồi nên đi 1 số nơi vị nhạt quá mình bị hụt hẫn 1 tẹo ạ, nhưng do khẩu vị mỗi người mỗi khác nên cả nhà tự đi và cảm nhận nhé.
Về mình ghé Mận Khoa số 58 Vũ Bảo. Tp. Quy Nhơn mua quà (các món gợi ý: bánh ít lá gai, bánh hồng, khô mực xé, khô cá da bò...) chỗ này được nhiều người bản xứ chỉ nhất luôn ạ, anh chủ nhỏ rất nhiệt tình, gói hàng cho mình rất chu đáo luôn.
Tổng chi phí 5N4Đ là 14 triệu, bao gồm mua quà và chi phí xe cộ, ăn uống thoải mái. Đi càng đông càng rẻ nha mọi người. Chúc mọi người có kỳ nghĩ thật vui vẻ.
Nguồn từ Facebook: Phạm Ngọc Nữ
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)