Lịch trình du lịch Đà Lạt 5 ngày 4 đêm cùng gia đình.

15 July

Đà Lạt - Thành phố ngàn hoa mộng mơ, mang hơi thở của sự lãng mạn với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Nơi đây còn có các loại hình du lịch mạo hiểm, khám phá. Hơn nữa, bạn còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ có một không hai ở Việt Nam. Thật hấp dẫn và thú vị, nghe thôi cũng đã muốn xách balo lên và đi ngay đến Đà Lạt rồi. Cùng myyho tham khảo bài viết của bạn Mai Phương bên dưới để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nhé.


Mình vừa kết thúc chuyến đi 5 ngày 4 đêm xong là phải viết liền vì quá thích, đây là chuyến đi lần thứ 2 trong năm vì hôm mùng 8 tết mình đi 3 ngày 2 đêm nhưng cảm thấy chưa đủ nên lần này quyết định đi 5 ngày 4 đêm cho sướng luôn. Nhưng mà trước lúc đi vài hôm thấy Đà Lạt mưa gió bão bùng quá cũng hơi lo lắng nhưng lên đến nơi thì ngày đầu tiên mưa lất phất mấy hôm sau thì trời đẹp tuyệt luôn.

Di chuyển
Vì mình đi cùng gia đình, nên đã thuê xe 16 chỗ đi cho tiện nè.
Ở đâu?
Mình book ở khách sạn Trầm Hương. Giá phòng 3 giường 6 người hết 570k. Sát bên kem bơ Thanh Thảo trên đường Nguyễn Văn Trỗi, cô chủ ở đó cực dễ thương luôn.
Các bạn đặt phòng theo link bên dưới trên booking.com sẽ được hoàn trả 10% sau khi đi về. Tối thiểu mức đặt phòng là 700k. Sẽ rất có lợi nếu bạn đi dài ngày.

Khách sạn Trầm Hương

Lịch Trình
Ngày 1: Biên Hoà - Đà Lạt - Dinh III.
Mình xuất phát từ Biên Hoà 4h sáng  đến Đà Lạt thì 10h nên mình quyết định ghé cơm gà phan rang ở đường 3/4. Trời ơi siêu ngon luôn lần nào lên cũng phải ăn cả. 


Ăn uống xong mình về khách sạn check in nghỉ ngơi xíu tầm 14h mình xuống lầu mà sát bên thì kem bơ Thanh Thảo là phải ăn rồi. 

Kem Bơ
Mình ghé vào Dinh III tham quan một xíu.
Trời mưa nên mình quyết định đi ăn lẩu bò Ba Toa phải nói là must try luôn, trời mưa mà còn se lạnh thì ăn lẩu bò là nhất luôn rồi, thiệt hại cho 2 cái lẩu là 670k.

Lẩu bò Ba Toa
Ăn xong thấy trời còn mưa nên mình ghé vào bigc dạo vòng thấy 19h nên mình ghé chợ mua chút đồ và xong ngày 1.
Ngày 2: Chùa Ve Chai - Đồi Chè.
Mình ăn sáng bánh mì xíu mại ở tiệm bé linh siêu đông luôn nhưng mà ngon tuyệt vời luôn.

Bánh mì Xíu Mại
Rồi ghé vào Chùa Ve Chai chụp hình tham quan các kiểu.Chùa Ve Chai 

Sau đó ăn dâu lắc và yogurt phô mai.
Tiếp theo mình lên Đồi Chè phải nói là lạnh lắm luôn nhưng view thì hết ý có hình mọi góc luôn. Và trên cung đường đó mình ghé vào đồi hoa cẩm tú cầu, hơi đông một xíu có cái nấc thang để chụp hình mình không chụp hình được vì mọi người cứ chen nhau í đứng đợi mãi vẫn không chụp được nhưng bù lại hoa đẹp lắm luôn á.

Đồi chè


Vườn hoa Cẩm Tú Cầu trên đường đi Đồi Chè
Chụp choẹt xong các thứ mình ghé vào bánh bèo số 4 bà hường để ăn rồi quay về khách sạn nghỉ ngơi.


Chiều hôm đó mình đi Still cafe nhưng đến nơi thì hết bàn nên mình đi ăn ốc và ghé cà phê tùng làm ly ca cao nóng.

Ốc nhồi thịt
Cafe Tùng
Sau đó đi chợ ăn dâu lắc (siêu ngon).

Dâu lắc + Xoài lắc
Ngày 3: Làng Cù Lần - Lang Biang - Vườn Hoa.
Mình ăn sáng bánh ướt lòng gà trên đường Tăng Bạt Hổ rồi đi đến Làng Cù Lần. Cảnh ở đây đẹp lắm luôn chụp tấm nào cũng ưng hết á.


Làng Cù Lần

Tiếp theo mình ghé vào Lang Biang mua vé xe zip lên tới đỉnh. Vì mình đi vào tầm 11h30 nên khá vắng, nhưng tầm 13h mình đi xe xuống nó đông nghẹt luôn. 


Lang Biang
Ăn trưa thì mình ăn cơm gà trên đường Phan Đình Phùng quán nằm xéo xéo bánh bèo bà Hường. Cơm khá ngon nhưng hơi nhạt ăn kèm với nước chấm là ngon tuyệt luôn. 


Ăn no thì da bụng trùng da mắt nên mình về khách sạn nhưng vì thèm trà sữa mà thấy trên hội hình như có nhắc đến trà sữa KingF tea nên mình đi uống thử mà may mắn là được phát huy hiệu luôn nè. À mà phải nói trà sữa Hokkaido và trà đào dầm ngon lắm luôn. Chiều thì mình ghé vườn hoa thành phố và ăn tối lẩu gà lá e Tao ngộ ở đường Phù Đổng Thiên Vương. 
Ngày 4: Fresh Dalat.
Mình ăn sáng bánh mì Liên Hoa, cũng phải thử nha mà bánh ở đây loại nào cũng ngon từ ngọt đến mặn. Mình xuất phát đi cà phê chồn Mê Linh.


Mình tính ghé vào Hoa Sơn Điền Trang nhưng không cơ chỗ đậu xe nên mình bỏ qua và ghé vào Fresh Dalat cảnh đẹp lắm có cả hoa lavender luôn. À mà nhờ có huy hiệu ghiền đà lạt nên mình được giảm 20%.

Fresh Dalat
Ăn trưa thì mình ghé lại quán cơm gà hôm qua ăn vì thấy ngon. Chiều thì mình ăn bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi.


Rồi vào Windmills uống có huy hiệu nên mua 1 tặng 1 chỉ áp dụng với sữa tươi trân châu đường đen thôi nha nhưng nước thì ngon lắm. Tối mình ghé vào bánh canh cá lóc An có huy hiệu nên được giảm tiếp luôn nè.
Ngày 5: Thiền Viện Trúc Lâm - Hồ Tuyền Lâm.
Mình ghé vào Thiền Viện Trúc Lâm tham quan đi cung quan chùa rồi ghé vào Hồ Tuyền Lâm check in vài kiểu ảnh rồi lên xe về nhà. 
Kết thúc chuyến đi mà không ai muốn về luôn ai cũng tiếc hết trơn nhưng mà hẹn đà lạt một ngày không xa sẽ quay lại tiếp.

Nguồn từ Facebook: Mai Phương
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb