Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 1 ngày - lịch trình cụ thể

12 July

Trong 1 ngày, không thể đi hết tất cả những điểm tham quan du lịch của Ninh Bình, bạn chỉ có thể chọn ra một vài điểm tham quan nổi bật nhất mà thôi. Bài viết bên dưới được bạn Quỳnh Quỳnh chia sẻ với myyho về lịch trình du lịch Ninh Bình trong 1 ngày cùng hội bạn thân, và địa điểm được team bạn Quỳnh Quỳnh lựa chọn để đi khám phá trong ngày đó là Hang Múa và Tràng An. Hy vọng thông tin bài viết sẽ là một lựa chọn cho các bạn muốn đi chơi mà không có nhiều thời gian.Trang phục

Các bạn gái nên chọn đồ thổ cẩm màu đỏ vàng hoặc trắng lên ảnh cho nổi nhé. Ngoài ra nhớ đem mũ hoặc ô đỡ nắng nhé kem chống nắng đầy đủ nha.

Ăn uống

Đến Ninh Bình mà không ăn thịt, thì có lỗi với bản thân lắm nhé. Bọn mình chọn nhà hàng Chợ Quê restaurant ở thành phố. 
Gọi 1 lẩu dê và 1 đĩa dê tái chanh như hình hết 650k/5 người. 

Lẩu Dê

Xe khách từ Hà Nội đến Ninh Bình

Team mình xuất phát từ Hà Nội Ninh Bình cách Hà Nội khoảng 100km có rất nhiều xe khách từ Hà Nội - Ninh Bình nhưng bọn mình chọn đi Limoshine cho chủ động. 
Mình chọn hãng xe Bình Minh các bạn có thể liên hệ 19001531 để đặt vé xe thoải mái có Wifi nước uống và cổng sạc đầy đủ. Giá vé đến thẳng TP.Ninh Bình là 135k/lượt.
Bọn mình book tuyến đến thẳng Hang Múa giá 170k/vé x 5 người = 850k. Ngoài ra còn có nhiều tuyến như Tam Cốc hay Tràng An.
6h sáng bọn mình chờ xe đến đón ở Công viên Cầu Giấy đến Cổng Hang Múa khoảng 7h30 do còn chung chuyển xe từ Trung tâm TP đến Hang Múa. 
Đến nơi bọn mình đi mua vé và bắt đầu thăm quan.

Hang Múa

Vé vào: 100k/người x 5 người = 500k 
Đối với các bạn nữ nên đi giày thể thao cho dễ leo núi nên ăn uống và mua nước uống trước khi leo nhé.
Với bạn muốn sống ảo cùng nón thì nên mua nón ngoài cổng trước khi vào mua vé vì bên ngoài giá nón rẻ hơn gần 1 nửa so với bên trong. 
Bạn nên đi vào buổi sáng. Vì lúc đó leo cũng đỡ nắng. Dưới chân Hang Múa có rất nhiều chỗ để chụp, như thác nước, cầu có nhiều đèn lồng giống Hội An, nhà giữa nước, hay 1 cái ao trong vắt ngồi đu rồi chụp xuống cũng tuyệt vời luôn này. Khi leo thì leo 1 mạch, càng nghỉ càng mệt. 


Team mình đi vào ngày lễ nên khá là đông mặc dù đến nơi từ sớm mà vẫn ko xếp hàng chụp ảnh nổi ở Tháp. Các bạn có thời gian nên đi vào ngày thường nhé.
Sau khi chụp xong bên tháp thì các bạn có thể  qua bên có con rồng đá và view nhìn xuống Tam Cốc, ở đây bạn có thể nhìn thấy thuyền họ đang đi Tam Cốc luôn. Leo lên chỗ rồng đá cũng đặc biệt cẩn thận vì nó còn nguy hiểm hơn cả chỗ lên tháp cơ.
Lưu ý là Hang Múa rất nhiều sâu róm nên các bạn chụp ảnh nhớ chú ý nhé.Hang Múa
Leo núi và nước nôi xong bọn mình book Taxi Mai Linh sdt 19006561 đến địa  điểm ăn uống .
Nghỉ ngơi và ăn uống xong 13h bọn mình gọi Taxi xuất phát đến Tràng An.

Tràng An

Giá vé: 200k/người
Các bạn nên nhanh chân xếp hàng cùng nhau để đi chung 1 thuyền cho thoải mái và có người chụp ảnh cho nhé .
Ngoài Tràng An các bạn có thể lựa chọn đi Tam Cốc Bích Động nhé nhưng khoảng tầm tháng 5 - 6 có lúa chín sẽ đẹp hơn  nên mình thì thích Tràng An hơn vì nước xanh và cảnh cũng đẹp. Tràng An có nhiều tuyến cho các bạn lựa chọn.
Riêng bọn mình chọn tuyến qua phim trường Kong: Skull Island. Nơi đây bạn có thể thoải mái chụp cùng thổ dân, mà mấy cô chú đấy còn nghĩ dáng cho mình chụp cơ. Thăm quan Tràng An mất khoảng 3 tiếng.

Tràng An
Xong xuôi bọn mình nghỉ ngơi đặt xe từ Tràng An về vé xe 150k/ lượt 17h về đến Hà Nội khoảng 19h.

Tổng chi phí

  • Tiền xe: 1600k
  • Ăn uống: 650k 
  • Taxi nước uống: 320k 
  • Vé: 1500k 
Tổng: 4070k/5 người chia ra mỗi người 814k nhé.
Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.
Nguồn từ Facebook: Quỳnh Quỳnh (Venux)
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb