Du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm tự túc như thế nào?

11 July

Cát Bà nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 60 km, nơi đây hội tụ đầy đủ biển xanh, cát trắng, rừng nguyên sinh xanh thẳm và cả hang động, núi đá kỳ vĩ. Với vị trí đi lại thuận tiện lại có nhiều dịch vụ du lịch phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ Cát Bà là điểm đến chưa bao giờ là “nhạt” đối với du khách trong, ngoài nước. Du lịch Cát Bà du khách có thể dành thời gian từ 2-3 ngày, dưới đây là lịch trình du lịch Cát Bà 3 ngày 2 đêm mà bạn Tạ Hậu review lại để các bạn tham khảo và có một lịch trình phù hợp nhất.Di Chuyển
Cát Bà bạn có thể đi bằng xe máy, xe khách hoặc ô tô. Điều hay ở đây là dù Cát Bà là đảo nhưng phương tiện đi lại cũng rất thuận tiện. Được đi cả xe sang đảo. 
Bọn mình đi 5 người bằng oto riêng nên tiện hơn chút.Ở Đâu
Mình chọn khách sạn Hoàng Phúc. Phòng đẹp, sạch sẽ và giá siêu rẻ. Giá 500k/1 phòng. Ăn uống tại khách sạn, và khách sạn cũng có xe đưa đón, rất tiện. 

Khách sạn Hoàng Phúc
Lịch Trình
Ngày 1: Hà Nội - Hải Phòng - Cát Bà.
Xuất phát từ Hà Nội. Bọn mình di chuyển từ Hà Nội lúc 5h sáng. Tới 8h bọn mình tới Tp. Hải Phòng (do dừng lại ăn sáng). 
Để đến với Đảo Cát Bà có rất nhiều cách, từ Hải Phòng bạn có thể qua Cát Bà bằng tàu cao tốc ở Bến Bính hoặc phà Gót hay tàu cao tốc tránh sóng HADECO ở bến Đình Vũ. Nếu bạn đi theo hướng Hạ Long thì sẽ đi phà Tuần Châu. (Chú ý: Nếu bạn đi ô tô riêng thì đi phà nhé, phà thì đi chậm hơn tàu cao tốc).
Bọn mình lựa chọn đi Phà Bến Gót. Giá ô tô dưới 9 chỗ là 190k/ lượt, đi bộ 12k/lượt, xe máy 45k/ lượt. Có điều đi Phà vào cuối tuần hoặc nghỉ lễ rất là tắc đường. Có thể chờ 3-4 giờ đồng hồ là bình thường. Lên Phà mình đi 30p nữa là tới thị trấn Cát Bà. 


Tới nơi mình gọi chủ khánh Sạn qua đón rồi nghỉ 30-60p. Bọn mình đặt đồ ăn tại Khách Sạn luôn, Hải Sản khá tươi và nấu rất ngon. Đồ ăn ở khách sạn mình ở họ nấu rất ngon và tươi. 
Không biết mọi người cảm nhận sao, mình thấy Cát Bà chi phí bình thường không quá Đắt. 
Ăn xong bọn mình nghỉ trưa. Chiều dậy mình đi ra bãi tắm. 
Cát Bà có 3 bãi nổi tiếng là bãi 1,2,3. Nhưng Bãi tắm Cát Cò 2 là đẹp nhất. Tắm về cũng là lúc bọn mình đói. Về phòng tắm rửa rồi bọn mình đi ăn ở Hải Sản Biển Đông. Nhà hàng này cũng rất đông, nên đói đợi có hơi mệt. 
Tối đến bọn mình đi dạo và ngắm thị trấn. Ở đó rất nhiều bar, nên bạn nào muốn trải nghiệm thì ở đó khá thú vị đó.
Ngày 2: Vịnh Lan Hạ - Đảo Khỉ.
Bọn mình đặt tour Vịnh Lan Hạ. 8h30 xuất phát, xe bên tour sẽ đón mình. Lên tàu đi tham quan vịnh lan hạ. Rồi chèo Kayak Hang Cả.

Chèo thuyền Kayak


Sau đó Ăn Trưa trên tàu. Đồ ăn khá ngon. Hay do đói mà mình ăn ngon không biết nữa. 
Ăn xong bọn mình đi tới Đảo Khỉ. Cuối cùng là tham quan làng chài. 
17h30 là lên tàu về đất liền.  


Đảo Khỉ
Tối lại đi dạo cafe ăn kem.

Ngày 3: Hà Nội.
Ngày này ăn sáng tại khách sạn. Đi chơi checkin sống ảo xong. Trưa mình có ăn thử vài món trong chợ. Đồ ăn trong đó bình thường, nhưng có 1 điều là người Cát Bà ăn rất mặn, nên mấy món đó mặn quá mình đều không ăn hết và ăn tốn nước dã man.
Trưa về mình trả phòng rồi đi mua chút quà về. 13h mình bắt đầu xuất phát từ thị trấn ra bến Phà. 
Vậy là kết thúc chuyến đi.

Tổng kết: Cát Bà khá nhiều dịch vụ, đồ ăn cũng không quá đắt. 
Biển cũng sạch đẹp, vẫn sẽ quay lại nơi đây.

Nguồn từ Facebook: Tạ Hậu
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb