Cặp đôi Sài Thành vi vu Quy Nhơn – Phú Yên 4N3Đ chỉ với 7 triệu đồng.

13 July

Một chuyến du lịch Quy Nhơn - Phú Yên 4 ngày 3 đêm của bạn Nguyễn Viết Diêm đến từ Sài Thành. Rất nhiều thông tin bổ ích được bạn ấy review trong bài viết. Hãy cùng myyho.com theo dõi hành trình khám phá Xứ Nẫu thân thương của cặp đôi đáng yêu này.


Phương tiện di chuyển

● Từ Tp.HCM - Quy Nhơn
Có nhiều xe đi tới Quy Nhơn nhưng mình chọn Phương Trang nhé. Mình đi xe khách Phương Trang từ Sài Gòn - Quy Nhơn. Xuất phát lúc 19h45. (265k/1 người). Thời gian đi mất 11 tiếng.
Có 1 vấn đề khi tới Quy Nhơn là mình không thấy xe trung chuyển của Phương Trang. Và mình bắt xe ôm của 1 chú trong đó. Giá rất rất rẻ luôn. Chú thân thiện và tốt bụng. Hình như người ở Quy Nhơn ai cũng tốt bụng như vậy thì phải.
● Từ Quy Nhơn – Tuy Hòa 
Mình đặt xe của hãng Sao Limousine Nha Trang - Tuy Hoà - Quy Nhơn. Giá 110k/1 người. Thời gian đi mất 1 tiếng rưỡi.
● Từ Tuy Hòa – Tp. HCM 
Mình đi vào lúc 18h00. (220k/1 người). Xe Phương Trang luôn nhé. 
Thời gian đi mất 10 tiếng.
Ở Đâu
◇ Quy Nhơn
Mình chọn Sunrise Guest House ngay gần bến xe Quy Nhơn. Vì tụi mình đi cả ngày tối về nghỉ ngơi nên không có cần phải vài sao làm gì. Cô Chú chủ khách sạn rất chu đáo và tận tình. Có cho thuê xe máy giá 100k/1 ngày, dành cho xe số.

Sunrise Guest House Quy Nhơn
◇ Tuy Hòa 
Mình chọn homestay của Samstay. Siêu siêu dễ thương và decor rất đẹp. Cô chủ ở đây thì khỏi nói. Rất thân thiện và còn hướng dẫn tụi mình đi chơi như thế nào và chỉ địa điểm ăn uống mà Cô tích lũy được từ mọi người. Cô có cho thuê xe máy luôn nhé. 120k/1 ngày. Xe số. Có 1 điểm trừ nhỏ là phòng cách âm không được tốt lắm nhé. 


Các bạn đặt phòng theo link bên dưới trên booking.com sẽ được hoàn trả 10% sau khi đi về. Tối thiểu mức đặt phòng 700k. Sẽ rất có lợi nếu bạn đi dài ngày.
https://www.booking.com/s/52_6/bui83598


Các điểm check in

Ngày 1: Eo Gió – Hòn Khô
Một điều lưu ý cho các bạn khi đi xe máy. Nhớ đi cẩn thận và chuẩn bị cho mình mắt kính hoặc mũ Fullface thì càng tốt nhé. Vì đường đi rất rất gió và cát.
Do 2 đứa mình không mang đồ tắm nên đã bỏ qua Kì Co. Xin nhường lại Kì Co cho các bạn khác review. Kì Co và Eo Gió rất gần nhau. Nên các bạn có thể đi 2 địa điểm đó vào buổi sáng nhé.
Eo gió
Mình bắt đầu đi xe máy từ khách sạn tới Eo Gió. 23,3km. Đi qua cầu Thị Nại. Đoạn đường này đang sửa nên không đi nhanh được và rất gió. Đúng là Eo Gió. Rất rất là gió luôn nhé. Nhưng rất đẹp. Dưới Eo Gió có những bãi đá cũng rất đẹp. Các bạn cẩn thận vì đá rất trơn nhé. Mình bị dập mông ở đó vì bất cẩn.
Các bạn nên đi vào lúc 8h – 9h vì lúc đó sẽ ít người và có thời gian chụp hình nhiều hơn. Lúc đó các tour Kì Co – Eo Gió người ta chưa tới.
Trên đường đi có rất nhiều người đi xe máy săn đuổi các bạn để hướng dẫn bán các tour đi Kì Co – Hòn Khô trong ngày nữa.
Vé vào cổng: 25k/người.
Gửi xe: 10k/người.

Eo Gió
Hòn Khô
Đi Hòn Khô lúc 14h30 với 20,5km. Đường đi ngược lại với Kì Co và Eo Gió nhé.
Mình không mua tour mà tự đi nhé. Khi tới nơi các bạn gửi xe thì có các Cô Chú ngoài đó chào đón để mua vé tàu ra Hòn Khô.
Khi ra Hòn Khô bạn sẽ được chụp hình với cây Cầu Gỗ và tắm biển ở đó. Biển ở đó rất trong và đẹp. Sau khi tắm biển chán chê thì gọi thuyền ra chở mình vô bến.
Vé tàu: 100k/người.
Gửi xe: 5k/người.
Tắm nước ngọt: 10k/người.
Kết thúc ngày 1 ở Quy Nhơn.

Hòn Khô

Tắm biển ở Hòn Khô
Ngày 2: Cù Lao Xanh - Surf Bar 2.
Cù Lao Xanh
Mình đặt tour Cù Lao Xanh của bạn Nguyễn Đức Toàn (0868302239) nhé. Ngày nào cũng có tour ra Cù Lao Xanh hết nha. 7h30 có mặt tại bến tàu Bến Tàu Hàm Tử Đi Cù Lao Xanh để bắt đầu đi cano ra đảo. Đi tầm 30p thì tới đảo. Khi tới đảo có xe điện đưa rước vào trạm nghỉ ngời dùng nước chanh dây và nước chanh lấy lại sức. Sau đó đi xe điện khám phá ngọn hải đăng. Đi bộ lên tầm 1km nhé. Bù lại lên ngọn hải đăng không làm chúng ta tốn công lên. Vì lên đó rất rất xuất sắc.
Tiếp theo đó thì đi lặn ngắm san hô tại vị trí mà cano đưa chúng ta tới. Tắm ở đó tới trưa thì lên dùng bữa. Phải nói là tour này cho các bạn ăn ngập họng luôn. Đồ ăn bao la.
Sau đó nghỉ ngơi lấy lại 1 ít sức lực sau khi tắm biển và lên ngọn hải đăng.
Tầm 14h tiếp tục đi bãi đá thảo nguyên xanh. Phải nói là ở đó rất đẹp luôn. Nếu đi Cù Lao Xanh mà không đi chỗ đó thì các bạn sẽ thấy tiếc nuối. Chỗ nào lên hình cũng đẹp.
Tiếp theo đi tiếp xe điện vòng quanh đảo và đi cano về lại đất liền.
Giá tour: 750k/người.
Trong tour của mình có các bạn hướng dẫn viên chụp hình rất có tâm và lăn xả để chụp hình cho cả đoàn. Hình như giá tour đó chủ yếu tiền đi đầu tư vào đồ ăn hay sao đó. Toàn hải sản: Tôm nướng, Cấp hấp, Ghẹ hấp, Canh rong biển, Mực xào, Lẩu hải sản, Chả cá...

Hải Đăng Cù Lao Xanh

Bãi Đá Thảo Nguyên Xanh
Bữa trưa tại Cù Lao Xanh

Surf Bar 2
Chỗ này chắc không phải review nhiều thì các bạn cũng biết tới nó rồi. View ngay biển luôn. Nước cũng tạm được. Giá thì ok nhé. Ngồi đây ngắm hoàng hôn thì còn gì bằng nữa.
Đi từ cổng vào là đã có đủ hình cho các bạn chụp cháy máy rồi.

Surf Bar 2
Ngày 3: Tháp Bánh Ít – Tuy Hòa – Hải Đăng Mũi Điện.
Tháp Bánh Ít
Các bạn nên đi đường trong tránh đi đường QL1A nhé. Đường trong Đào Tấn và Nguyễn Huệ. 18,3km.
Xuất phát từ 6h30 tới nơi là 7h30. Và 2 đứa mình là người đầu tiên tới đó. Lúc đó không có ai có thể tranh mất các chỗ đẹp của mình.
Lên đó sống ảo và chụp các kiểu tầm 1h thì chúng mình về trả phòng đi đợi xe đi Tuy Hòa.
Vé vào cổng: 15k/người.
Gửi xe: 5k/người.

Tháp Bánh Ít
Hải Đăng Mũi Điện
Xuất phát lúc 14h với 31,5km. Đường đi phải nói là bao đẹp. 1 bên núi và 1 bên biển.
Khi tới nơi các bạn đi bộ lên tầm 1km và sẽ thấy điều kì diệu trước mắt mình.
Bên dưới có các chú xe ôm đợi hỏi các bạn. Nếu ai cảm thấy đi không được thì có thể xe ôm lên đó với giá 50k/1người/1lần. Và xuống cũng vậy nhé. Bậc thang lên ngọn hải đăng được làm bằng gỗ rất chắc chắn. Khi lên tới đó các bạn sẽ thấy được sự yên bình của Biển Phú Yên. Và tiếp theo đi bộ xuống Mũi Đại Lãnh. Chụp hình checkin bao đẹp.
Dưới Hải Đăng Mũi Diện có bãi Môn rất đẹp. Nước biển trong và không có sóng nhé.
Các bạn nên mang theo đồ tắm nha. 
Vé vào cổng: 20k/người.
Gửi xe: 10k/người.
Nước ngọt: 15k/chai.
Nhớ mang nước đi theo nhé. Các bạn sẽ cần nó rất rất nhiều.

Mũi Điện

Bãi Môn
Ngày 4: Gành Đá Đĩa – Nhà Thờ Mằng Lăng – Cầu gỗ Ông Cọp – Bãi Xép – Tp. HCM.
Mình đi Phú Yên đợt này dính vào áp thấp nhiệt đới nên trời âm u. Dù 2 đứa đã mang áo vàng để kéo mặt trời lại nhưng mà không thành công.
Gành Đá Đĩa
Xuất phát lúc 7h với 37,4km. Gành Đá Đĩa lên hình đúng là đẹp. Với những khối đá chẳng ở đâu có được xếp chồng lên nhau. Các bạn có thể dậy sớm thì nên đi sớm nhé. Vì lúc mình tới là 8h30 là đã đông người rồi.
Vé vào cổng: 20k/người.
Gửi xe: 5k/người.
Nước ngọt: 10k/chai.

Gành Đá Đĩa
Nhà Thờ Mằng Lăng
Rất cổ kính và đẹp. Mọi góc cạnh của nhà thờ các bạn đều checkin được nhé.
Vé vào cổng: miễn phí
Gửi xe: 5k/người. Mình gửi ngoài tiệm nước mía.

Nhà Thờ Mằng Lăng
Cầu Gỗ Ông Cọp
Là 1 cây cầu gỗ bắc qua sông để qua QL1A. Rất chắc chắn nha các bạn. Mình cũng dừng lại làm vài pic rồi di chuyển qua địa điểm khác. Nếu đi từ đầu cầu giao nhau với QL1A thì các bạn phải trả phí. Đợt mình đi ngay cuối cầu nên không có ai thu phí. Các bạn cũng có thể thử sức mình đi qua đó nha. Chắc sẽ đã lắm.
Vé qua cầu: 3k/1 lượt

Cầu gỗ Ông Cọp
Bãi Xép
Bãi xép trong bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Sau bộ phim nhiều người đến quá nên hết cỏ rồi các bạn à. Nhưng được cái vào hình quay xuống biển cũng đẹp lắm nhé. Bãi biển ở đó cát trắng mịn và nước biển siêu trong luôn nhé.
Vé vào cổng: 20k/1 người
Gửi xe: miễn phí.
Tắm nước ngọt: 20k/1 người.

Bãi Xép
Tắm biển ở Bãi Xép
Phú Yên giá cả rất phải chăng nhé các bạn. Chưa bị chặt chém gì đâu nè. Và hơn hết là người dân ở đây rất chi là tốt bụng luôn. Đi du lịch sợ bị chặt chém nhưng tới Phú Yên thì bỏ suy nghĩ đó nha.
Ẩm Thực
Quy Nhơn


Phú Yên
  • Những món ăn nhất định phải ăn khi đến Phú Yên
  • Đặc sản phải nói là Mắt cá ngừ đại dương. 293 Lê Duẩn nha. 40k/1 thố nhé. 
  • Bánh xèo, bánh bèo chén, bún mắm Tháp Nhạn. Note lại chỗ này nhé. Bánh xèo nên ăn thập cẩm nha các bạn. Có đủ tôm mực và thịt cho các bạn luôn. Toàn hàng tươi nè. Mà ăn thử 2 cái trước nhé. Vì nó to bằng 2 bàn tay lận. Giá 10k/1 cái thôi. 
  • Chè 3k gần siêu thị Coop mart.
  • Bánh tráng mạch nha ngay chỗ gửi xe ở nhà thờ Mằng Lăng nhé. 
  • Hải sản Tuấn ngay cầu An Hải. (Khi đi Gành đá đĩa và nhờ thờ Măng Lăng xong tiếp tục đi chuyển tới bãi xép thì mình ghé quán này ăn trưa và nghỉ ngơi). Giá hơi mắc nhưng được cái hải sản rất tươi và nồi lẩu hải sản phải nói là đầy ứ hự luôn. 
Lưu ý: Quy Nhơn - Phú Yên rất nắng nhé các bạn. Khi đi nhớ mang theo kem chống nắng và mang dép đi biển nhé.

Tổng chi phí cho 2 người trong chuyến đi này của mình là 7 triệu nhé cả nhà.
Trên đây là bài review chi tiết của mình về chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên. Mong nó sẽ giúp các bạn đi tới đây có thể có những điều trọn vẹn nhất. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và những bức hình so deep.

Nguồn từ Facebook: Nguyễn Viết Diêm
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb