[Review] Phượt Cần Thơ 2 ngày 1 đêm chi tiết nhất.

26 June

Cần Thơ được gọi là xứ Tây Đô, nơi đây có những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, có vườn cây trĩu quả, có mạng lưới kênh rạch chằng chịt, có những ngôi nhà với kiến trúc cổ độc đáo, có con người miền Tây sông nước hiền hòa thân thương. Chả vậy mà người ta bảo“Về Cần Thơ đất cho nhiều hoa trái/ Như tình người luôn thư thái thủy chung”. Hãy cùng myyho bỏ túi kinh nghiệm du lịch Cần Thơ của bạn Trần Thuỳ Linh bên dưới nhé.
Di chuyển

Mình đi bằng xe giường nằm vip của Thành Bưởi (150k/vé) chạy tầm 4 tiếng là tới nơi.
Ở Cần Thơ mình thuê xe máy tại khách sạn 1 ngày là 150k, nửa ngày là 100k.

Chỗ Ở

Mình chọn khách sạn gần bến tàu tầm 400k/phòng, 2 giường đôi .
Nếu bạn đặt phòng trên booking.com thì hãy đặt theo link bên dưới để được giảm giá 10% nhé.
https://www.booking.com/s/52_6/bui83598Lịch Trình

Ngày 1: Tp.HCM - Cần Thơ - Bến Ninh Kiều.

Đến bến xe Cần Thơ, mình đi xe trung chuyển chở về khách sạn nhận phòng. Do thời gian hơi gấp và trễ nên ngày đầu mình không thuê xe máy, mình đi bộ từ khách sạn ra bến tàu và chợ đêm chơi. Trước ngày đi mình có đặt chỗ ăn trên du thuyền Cần Thơ tại bến Ninh Kiều (không cần cọc, free vé vào). Thức ăn lên nhanh, ăn ổn, giá khá cao tầm trên 100k/món, ăn gì gọi đó không tính theo đầu người. Có phục vụ văn nghệ ca hát, ảo thuật xuyên suốt thời gian mình ngồi trên thuyền.Ăn ở trên du thuyền tại bến Ninh Kiều
Thuyền mình đi khởi hành từ 20h45 và tầm 22h thuyền cập bến.

Ngày 2: Chợ Nổi Cái Răng - Tp.HCM.

4h30 sáng mình dậy, thuê xe máy chạy ra bến tàu gửi rồi chuẩn bị đi chợ, tối hôm trước mình có đặt 1 ghe nhỏ lúc 5h30 để khởi hành đi chợ nổi Cái Răng, Lò Hủ Tiếu, Xưởng sản xuất cốm - mật ong , đặc sản Cần Thơ, Vườn Trái Cây. Theo mình thì các bạn nên mướn 1 ghe nhỏ muốn chơi bao lâu cũng được thoải mái thời gian không gò bó. Có nhiều người bán vé đi Chợ nổi 50k/vé đi ghép với nhiều đoàn trên thuyền lớn mình thấy không thoải mái lắm. Ghe mình mướn 400k, 2 vợ chồng chú chở mình vui vẻ, thân thiệt và đặc biệt rất nhiệt tình. Sdt mướn ghe: 0346713099 (chú Hiếu) chú thương con gái lắm, chở khách vào những điểm tham quan người ta cho tiền % hoa hồng, tầm 53k (vì mình có mua đồ) chú mừng thấy rõ, chú để dành tiền về cho con gái chú. Nên ai có đi thì ủng hộ chú nhé. 

Chợ nổi Cái Răng


Sau khi tham quan hết các chỗ mình về tới bến tàu lúc 10h, các bạn lưu ý đem theo nón nha, vì nắng lắm huhu. Sau đó mình đi ăn trưa rồi về khách sạn nghỉ ngơi để chuẩn bị về Tp.HCM.


Tạm biệt Cần Thơ - Hẹn một ngày gặp lại.

Nguồn từ Facebook: Trần Thùy Linh
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb