Ai nói du lịch Đà Lạt có nhiều thông tin quá rồi, cứ xách vali lên và đi thôi! Sai lầm nhé, Đi Đà Lạt mà không có đầy đủ kinh nghiệm cách đi, chỗ ăn uống, hay nơi lưu trú thì thể nào cũng bị vượt quá ngân sách mà có khi chẳng đi được hết các điểm nữa cơ. Bài viết bên dưới được bạn Nguyễn Hồng Hân bật mí với myyho tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt cho các bạn từ dân gà mờ đến dân sành sỏi đều có thể áp dụng nhé!
Xe mình chọn giường nằm Thành Bưởi nha, đặt vé trước để có chổ nằm tốt, xe Thành Bưởi có xe trung chuyển và trên xe có chăn hehe, 220k/vé. Còn di chuyển ở Đà Lạt thì mình mướn xe máy ở homestay luôn.
Homestay mình chọn The Kupid (47 Đặng Thái Thân) do phòng không gian mở, một mặt là của kính mở cửa ra là cả không gian Đà Lạt tràn vào phòng hehe, homestay khá yên tĩnh với một rừng thông lớn phía sau, có quầy cafe và hometay decor siêu đẹp, từng góc nhỏ đều có thể cho ra những ảnh đáng yêu, giá phòng 600k/ngày.
Nếu bạn đặt phòng trên booking.com thì hãy click link dưới để được giảm giá 10% nha.
https://www.booking.com/s/52_6/bui83598
Nếu bạn đặt phòng trên booking.com thì hãy click link dưới để được giảm giá 10% nha.
https://www.booking.com/s/52_6/bui83598
![]() |
View ở Homestay The Kupid |
Lịch Trình
Sáng ăn bánh mì xíu mại ở 26 Hoàng Diệu, có mở rộng thêm một quán vàng vàng trong hẻm nữa nha.
Sau đó qua bức tường hàn quốc Soul & Story số 7 Hải Thượng. Đối diện cổng bệnh viện tỉnh có cái hẻm lớn vào trường mầm non 5, trước hẻm có cây đại thụ to.
Check in xong mình qua chợ Đà Lạt: vô đây mua mấy thứ xinh xinh rồi ra "View Hongkong" chụp vài tấm ảnh, nó nằm ở lối dẫn vào khu A chợ Đà Lạt nha.
![]() |
View Hongkong |
![]() |
Đà Lạt View |
![]() |
Lẩu Gà Lá É |
Mình dậy từ 4h sáng để Săn Mây Đại Ngàn, ở đây lạnh lắm, khuyên các bạn nên mặc đồ ấm thật ấm nha, dậy trễ là không còn mây đâu nha, huhu cực lắm nhưng mà nhìn đáng để đi lắm vé 30k/ người.
![]() |
Ăn mì ly cho bớt lạnh Mấy cô bán trên xe tải thân thiện lắm |
![]() |
Ăn khoai uống nước chè nóng ngắm đồi chè |
![]() |
Đồi chè Cầu Đất |
Rồi qua Đường Hầm Hỏa Xa. Tiếp đến là Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu 40k/người (Trại Mát) ở đây có nấc thang lên thiên đường luôn á, nhiều chỗ chụp hình chứ không phải chỉ có hoa đâu nha.
![]() |
Khu du lịch Lá Phong |
Sáng ăn bún ở quán Hồng số 24/2 Trần Phú, quán nằm trong hẻm, kế bên cạnh Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Lâm Đồng. Bún bò và bún hải sản chỉ 20k/ tô thôi rất ngon nhé, quán đông nên đi trước 9h30 nha đi trễ sẽ hết nha. Ăn sáng xong mình qua Hồ Tuyền Lâm check in.
![]() |
Hồ Tuyền Lâm |
Buổi trưa vì thèm lẫu gà quá nên quay lại quán hôm trước mình đã ăn ngày 1 ăn. Ăn xong qua ăn kem Bơ Nari 74C Nguyễn Văn Trỗi, kế bên kem bơ Thanh Thảo, mình ăn bên đây là do ở đây ít đông hơn và không có chửi khách, giá 20k/ly kem bơ ngon ơi là ngon.
Quá mệt rồi, nên tìm quán trà sữa ngồi nghỉ, mình vào Heekcaa (36Bis Bùi Thị Xuân) quán có view đẹp để chụp hình, một bức tường trắng chữ Nhật đặc biệt lắm.
![]() |
Kem bơ |
Đến vườn dâu Bình (23 An Bình) hái dâu có 150k/kg thôi, chú chủ vườn thân thiện lắm, phát nón lá với hộp rồi chỉ mình ra vườn dâu hái và ăn thoải mái, hái đã đời đem vô cho chú gói và tính tiền thôi.
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)