Hà Giang - Cung đường tuổi trẻ

23 June

Chắc có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng mong một lần tuổi trẻ được đặt trên đến nơi địa đầu Tổ Quốc, được đứng dưới ngọn cờ Lũng Cú, đặc biệt được chạy xe trên con đèo được gọi là đẹp nhất Việt Nam,...


2 ngày cuối tuần bạn còn băn khoăn làm sao đi hết Hà Giang? Dưới đây mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân sau chuyến đi 2 ngày của mình và qua một vài tham khảo của mình trước đó.Hà Giang đi mùa nào đẹp nhất?


Với bản thân mình thì đến với Tây Bắc mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Nhưng ấn tượng nhất của mình là mùa xuân, mùa của muôn hoa đua sắc nở. 
Mình lựa chọn đến với Hà Giang vào một ngày gần cuối tháng 2, mùa đẹp nhất trong năm có đủ hoa mận, hoa ban, hoa đào và sắc đỏ của hoa gạo. Di chuyển như thế nào?


Với các bạn trẻ ưa du lịch phượt thì đảm bảo các bạn sẽ chọn phương án là di chuyển hoàn toàn bằng xe máy. Các bạn chỉ cần tay lái chắc, xăng đầy bình và có một sức khoẻ bền.
Còn với những ai như mình, thích đi nhưng lại không dám liều thì có thể chọn đi xe giường nằm, tha hồ nghỉ ngơi và đến nơi một cách an toàn. 
Mình xin gợi ý cho các bạn để tiết kiệm thời gian nhất các bạn nên book xe đi đêm như mình. Nên xuất phát từ Hà Nội đi là tối thứ 6, đi xe giường nằm chuyến 9h tối lên đến Tp. Hà Giang là khoảng 2h30 - 3h00 sáng. Xe đỗ tại điểm mình thuê xe máy để nghỉ ngơi luôn. 
Phương tiện đi lại


Như mọi người đã biết, xe máy là phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch Hà Giang, vì Hà Giang còn rất hoang sơ, và để hòa mình trọn vẹn vào với thiên nhiên hoang sơ, hùng vỹ ấy – không phương tiện nào thích hợp hơn xe máy.
Mình đã chọn Hà Giang Riverside Hostel. Giá thuê xe là 250k/ngày.

Ăn gì và ở đâu?


Tp. Hà Giang:

  • Đến thành phố mình được anh chủ cho thuê xe cho ở nhờ phòng Dorm và Ở FREE từ lúc bạn đến Hà Giang vào sáng sớm và đến khi bạn trở về Hà Nội luôn nhé! Anh chủ thân thiện, nhiệt tình, phòng sạch sẽ và thoải mái cực kì luôn.
  • Các bạn có thể tìm các quán ăn ở ngay quảng trường thành phố, rất nhiều quán bún, phở,...

Thị trấn Yên Minh: (Điểm nghỉ trưa) 

  • Mình chọn quán ăn bình dân ở ngay thị trấn. Vì không nhớ tên nên khi đến thị trấn ở bên tay phải có quán ghi "ngủ nghỉ cho dân phượt" thì các bạn vào nhé. Chú chủ siêu dễ tính, nhiệt tình luôn.

Thị trấn Đồng Văn:

  • Vì ở trên này có rất nhiều nhà nghỉ nên bọn mình đã không đặt phòng trước phòng. Khi về đến thị trấn bọn mình chọn luôn một cái nhà nghỉ to đùng ở ngay đầu phố cổ
  • Ở ngay trung tâm thị trấn cũng có các quán ăn: thắng dền, bánh cuốn, lẩu,... Bọn mình đi tìm quán ăn "Thắng Cố" nhưng vì đi vào ngay sau Tết trên đó chưa được thịt ngựa nên chưa có cơ hội được ăn. Nếu bạn nào có ý định ăn thử thì nên chọn ngày đi qua Rằm Tháng Giêng nhé. 
Lịch trình:


Ngày 1: TP Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Phố Cáo - Thung lũng Sủng Là - Mã Pì Lèng - Đồng Văn.


Đây đều là những điểm có thể ghé qua trên đường đi luôn nhé, vừa có thời gian nghỉ ngơi lại vừa có thể tha hồ checkin. Vì đường Hà Giang đẹp nên bạn có thể hoàn toàn đi hết những điểm trên trong một ngày nhé. Không nên bỏ qua bất cứ cung đường nào, dừng chân chụp ảnh hay ngắm cảnh đều rất thích. 


Cổng trời Quản Bạ
Rừng thông Yên Minh
Phố Cáo

Thung Lũng Sủng Là

Mã Pì Lèng - Con đèo được coi là đẹp nhất Việt Nam

Cung này của mình đi có hơi ngược đường và mất thêm thời gian nhưng bù lại mình hoàn toàn chim ưng vì mọi thứ. Bạn có thể ngắm hoàng hôn trên sông Nho Quế, mọi thứ yên bình, nhẹ nhàng.

Hoàng hôn trên sông Nho Quế

Ngày 2: Đồng Văn - Lũng Cú - Vèo Mạc - TP Hà Giang.


Ngày hôm sau bọn mình xuất phát sớm từ Thị trấn Đồng Văn lên cột cờ Lũng Cú ngắm bình minh, đường lên Lũng Cú sáng sớm đẹp lắm, lại còn vắng hơn đi lúc hoàng hôn nữa ko bị bon chen với đông quá, ko có chỗ checkin)

Trên cột cờ Lũng Cú


Các em nhỏ ở Dốc Thẩm Mã
Nhà của Pao

Sách Đá Vần ChảiĐến tầm gần trưa bọn mình quay lại đồng văn trả phòng nghỉ, checkout và đi ăn sáng luôn ở trung tâm thị trấn. Ăn xong xuất phát đi Mã Pì Lèng qua thị trấn Mèo Vạc rồi quay về TP Hà Giang.Kết thúc, về đến TP Hà Giang lúc 4h30 chiều(mình đi nhanh + time ăn trưa, nghỉ ngơi ở thị trấn yên minh), tắm rửa đi lượn lờ thành phố, ăn tối rồi về nghỉ đợi xe quay về Hà Nội lúc 9h00 tối.

Tổng chi phí: 

Tuỳ vào cách chi tiêu của mỗi người, nhưng với mức chi 1.500.000đ là các bạn đã có một chuyến đi Hà Giang thoải mái rồi.

Nguồn từ Facebook: Ngọc Liệu
Được viết bởi: Bùi Ly (myyho)

Cùng chủ đề

logoweb